น้องชายอดีตที่ดินพังงา เข้าพบ ศานิตย์ หลังศาลชี้พี่ชายถูกผู้อื่นทำให้เสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - น้องชายอดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงาที่เสียชีวิตในห้องควบคุมของดีเอสไอ ไปติดตามความคืบหน้าคดีกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หลังศาลมีคำสั่งชี้ว่าการเสียชีวิตที่เกิดขึ้น มีผู้ทำให้ตาย

นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชาย นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เข้าพบ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี หลังศาลอาญามีคำสั่งชี้ว่าการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย มีผู้อื่นทำให้เสียชีวิต

นายชัยณรงค์ กล่าวว่า ที่มาพบ พลตำรวจโทศานิตย์ ในวันนี้ เพราะมีความหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรม เมื่ออัยการส่งสำนวนการสอบสวนมาให้ตำรวจ ก็จะเข้าไปแจ้งความให้มีการสอบสวนหาตัวคนผิดมาดำเนินคดี

ขณะที่ พลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า รายละเอียดทางคดีขณะนี้ยังไม่ขอพูดถึง เนื่องจากต้องรอดูสำนวนคดีจากอัยการที่จะส่งกลับมาให้พนักงานสอบสวน การสืบสวนสอบสวนหลังจากนั้นจะทำไปตามคำสั่งของศาลที่ระบุว่ามีผู้ทำให้ตาย โดยได้เรียกผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 และผู้กำกับการ สน.ทุ่งสองห้อง มาหารือ เพื่อวางแนวทางการทำคดีให้เกิดความชัดเจน ยืนยันไม่หนักใจ แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องก็ตาม

ล่าสุด พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า พร้อมให้ข้อมูลตำรวจเพิ่มเติมในประเด็นที่เห็นว่ายังไม่เป็นที่กระจ่างชัด อีกทั้งก่อนหน้านี้ได้นำผู้ต้องสงสัยทุกนายเข้าเครื่องจับเท็จ และส่งข้อมูลทั้งหมดให้ตำรวจไปแล้ว โดยมั่นใจในข้อเท็จจริงที่ตรวจสอบ ส่วนศาลจะรับฟังผลการสอบสวนด้วยเครื่องจับเท็จหรือไม่ ถือเป็นดุลยพินิจของศาล

TAG : เจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงาเจ้าหน้าที่ที่ดินเสียชีวิตดีเอสไอ