ชุมชนไทยในสหรัฐฯ จ่อประท้วง 14 วัน กู้ร่าง 2 นศ.ตกเหวไม่ได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชุมชนไทยในสหรัฐฯ เตรียมประท้วง หากทางการสหรัฐฯไม่เร่งกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยในวันนี้ หลังพบซากรถตกเหวลึกนานถึง 2 สัปดาห์แล้ว

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชุมชนไทยว่า มีจดหมายเปิดผนึกถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่าจะมีการประท้วงเรียกร้องหากไม่มีการเก็บกู้ในวันนี้ ตามเวลาในท้องถิ่น นอกจากนี้จะร่วมกันจัดพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับนักศึกษาไทย 2 คน ด้วยการถวายอาหารเพลที่วัดไทยลอสแอนเจลิส ในวันศุกร์นี้ด้วย ล่าสุด สถานกงสุลใหญ่ของไทยในนครลอสแอนเจลิส ได้รับแจ้งจากหน่วยงานท้องถิ่นว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและทหารได้หารือผ่านทางโทรศัพท์ โดยยืนยันว่าจะลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์ในวันนี้ แต่จะยังไม่กู้ซากรถยนต์ขึ้นมา และอาจต้องใช้เวลาอีก 2-3 วัน

ขณะที่ สำนักข่าววอชิงตัน โพสต์ และเอบีซี ของสหรัฐฯ รายงานข่าวนักศึกษาไทย 2 คน ที่สูญหายไปนานกว่า 2 สัปดาห์ และเชื่อว่าประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ตกเหวในแม่น้ำคิงส์ ริเวอร์ ในเขตอุทยานแห่งชาติ คิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ โดยเชื่อว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว และร่างยังติดอยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในเมืองเฟรสโน ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ยืนยันตัวตนนักศึกษาทั้ง 2 แต่ได้ประสานงานกับตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนีย และทางการไทย เพื่อหาทางกู้ซากรถยนต์และร่างของผู้ประสบอุบัติเหตุขึ้นมาแล้ว

TAG : กู้ร่างนักศึกษาตกเหวนักศึกษาตกเหวกู้ซากรถนักศึกษาไทยตกเหว