นศ.ปทุมวัน มือมีดแทง นศ.อุเทนถวาย เตรียมเข้ามอบตัวพรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ศาลอนุมัติออกหมายจับเพิ่ม 3 นักศึกษาปทุมวัน ที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับนักศึกษาอุเทนถวายที่ย่านมาบุญครอง จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน ล่าสุดนักศึกษาปทุมวันมือมีดได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้วในวันพรุ่งนี้

พลตำรวจตรีทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติออกหมายจับนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันเพิ่มอีก 3 คน ตามภาพกล้องวงจรปิดที่จับได้ ขณะร่วมกับ นายศราวุธ โซ๊ะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี ที่ถูกออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ ก่อเหตุใช้มีดแทงนักศึกษาอุเทนถวายจนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต และพกพาอาวุธ โดยนักศึกษาทั้ง 3 คนนี้กำลังศึกษาอยู่ และอายุเกิน 20 ปี เป็นกลุ่มเดียวกันกับคนที่ก่อเหตุ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว คาดว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

นายศราวุธ มือมีด ล่าสุดญาติได้ติดต่อว่าจะนำตัวนายศราวุธเข้ามามอบตัวกับตำรวจในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ โดยพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า หลังจากมอบตัวจะมีการสอบปากคำ พร้อมทั้งนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดที่ก่อเหตุ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยต้องโทษในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม เมื่อปี 2551 ซึ่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางพิพากษาสั่งจำคุก 7 ปี 6 เดือน และเมื่อปี 2558 ก็ไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทหน้าห้างบิ๊กซี สาขาพระราม 1

TAG : แทงอุเทนถวายปทุมวันแทงอุเทนถวายคู่อริตีกันนักเรียนแทงกัน