ชมดอกกระเจียวยักษ์ จังหวัดพิจิตร ช่วงวันหยุดยาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - วันหยุดยาววันแม่แห่งชาติ นักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินป่าต้องไม่พลาดไปที่บ้านเขาโล้น จังหวัดพิจิตร ซึ่งขณะนี้ดอกกระเจียวยักษ์กำลังเบ่งบานเต็มที่รอรับนักท่องเที่ยว โดยคาดว่าจะบานไปถึงเดือนกันยายน

พื้นที่ป่าชุมชนบ้านเขาโล้น หมู่ที่ 6 บ้านเขาโล้น ตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร เนื้อที่ 400 ไร่ ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก และช่วงนี้พิเศษกว่าช่วงอื่นๆ เนื่องจากมีดอกกระเจียวขนาดใหญ่ หรือชาวบ้านเรียกว่า ดอกกระเจียวยักษ์ กำลังออกดอกสวยงาม

นายนพรัตน์ ทองมาก เจ้าหน้าที่ส่งเสริมป่าชุมชนบ้านเขาโล้น บอกว่า ปีนี้ดอกกระเจียวยักษ์มีความอุดมสมบูรณ์กว่าทุกปี เนื่องจากฝนมาเร็วทำให้ดอกกระเจียวยักษ์บานเร็วกว่าทุกครั้ง และคาดว่าจะออกดอกไปจนถึงเดือนกันยายน ซึ่งเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่าจะเข้ามาชมความสวยงาม โดยจะต้องเดินเท้าระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมงเศษ จึงจะถึงจุดชมดอกกระเจียว

ส่วนใครที่ชอบการเดินทางผจญภัย ทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดเส้นทางใหม่ เป็นการปีนหน้าผาไปจุดชมวิว “ผาเขาตะพานนาก” ซึ่งจะมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบ ซึ่งจะมองเห็นเขตรอยต่อจังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดนครสวรรค์

TAG : ดอกกระเจียวยักษ์ชมดอกกระเจียวสถานที่ท่องเที่ยววันหยุดที่ท่องเที่ยววันแม่ผาเขาตะพานนาก