ช้างป่าบุกเข้าหากินในวัดถ้ำเวฬุวัน เจ้าหน้าที่เร่งผลักดันกลับคืนสู่ป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช้างป่าบุกเข้ามาหากินในวัดถ้ำเวฬุวัน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน ล่าสุด เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบและผลักดันให้กลับคืนสู่ป่า

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในวัดถ้ำเวฬุวัน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เผยให้เห็นช้างป่า 2 ตัว ที่ได้บุกเข้าไปหากินและทำลายพืชผลภายในวัด สร้างความเสียหายในหลายๆจุด ทางเจ้าหน้าที่ของวัด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เพื่อขอความช่วยเหลือ

หลวงปู่สาคร เจ้าอาวาสวัดถ้ำเวฬุวัน เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง คืนวานนี้ ช้างป่า เดินไปที่บริเวณศาลาและรอบๆวัด โดยหักทำลาย ต้นกล้วย หน่อไม้ ที่ปลูกภายในวัดเสียหายไปหลายต้น พอช่วงเช้าทางวัดได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ ให้มาตรวจสอบและเฝ้าระวังป้องกันช้างป่าไม่ให้ลงเข้ามาภายในวัดและในหมู่บ้านได้ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าช้างป่า 2 ตัวนี้ เป็นช้างโขลงเดียวกันกับที่เคยเข้ามาหาของกินที่บ้านหม่องกะลาและบริเวณบ้านไร่ป้า ซึ่งบริเวณนั้นอาหารพืชไร่อาจจะหมด ทำให้ช้างออกมาหาของกิน ใกล้กับวัดเวฬุวัน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวตลาดทองผาภูมิ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น

TAG : วัดถ้ำเวฬุวันช้างป่าบุกช้างป่าบุกวัดถ้ำเวฬุวัน