อุทาหรณ์! นาทีชีวิตเด็กตกจากรถเก๋ง หวิดถูกล้อรถเหยียบขา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีเหตุการณ์ที่เป็นอุทาหรณ์ สำหรับพ่อแม่ ผู้ปกครองที่ขับรถโดยมีเด็กเล็กๆ นั่งไปด้วย ควรจะต้องดูแลอย่างดี หรือให้นั่งคาร์ซีท เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์หวาดเสียวเหมือนกรณีนี้ ไปดูภาพกัน

คลิปนาทีชีวิตของเด็กน้อยคนนี้ถูกบันทึกได้จากกล้องหน้ารถของคนที่ขับตามหลัง เหตุเกิดที่ย่านมีนบุรี เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา จากภาพจะเห็นว่าเป็นช่วงที่รถยนต์กำลังติดไฟแดงอยู่ แต่จังหวะที่รถเก๋งสีขาวที่อยู่ด้านหน้าออกตัวได้เพียงนิดเดียว จู่ๆประตูฝั่งซ้ายก็เปิดออก พร้อมๆกับร่างของเด็กตัวเล็กๆ ที่ตกลงมากระแทกพื้น แต่รถก็ยังเคลื่อนตัวออกไป จนล้อหลังด้านซ้ายเกือบจะทับขาของเด็ก โชคดีที่เด็กขยับหลบได้ทัน แล้วลุกขึ้นวิ่งตามรถเก๋งสีขาวไป จากภาพจะเห็นว่าคนขับรถแท็กซี่สีชมพูกำลังเปิดประตูลงมาช่วย ขณะที่คนในรถติดกล้องได้บีบแตรให้สัญญาณรถคันหน้า พร้อมกับร้องด้วยความตกใจ

ไม่นาน ผู้หญิงที่นั่งอยู่ในรถก็ปีนลงมาอุ้มเด็กกลับขึ้นไปบนรถ แล้วก็ขับออกไปตามปกติ

คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้โพสต์คลิป บอกว่าต้องการให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ขับรถและมีเด็กนั่งไปด้วย ควรจะให้นั่งคาร์ซีท หรือเบาะนั่งในรถสำหรับเด็ก เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยเฉพาะเรื่องการให้เด็กนั่งคาร์ซีท เพราะมีสายรัดเพื่อความปลอดภัย และทางที่ดีควรให้เด็กนั่งเบาะหลัง รวมทั้งกดล็อกป้องกันเด็กเปิดประตูรถเองด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Pornpilin Aeamsaad

TAG : เด็กตกจากรถเก๋งเด็กร่วงจากรถคาร์ซีท