ทหารลั่นปืนขู่นักศึกษาปัตตานี ออกมาขอโทษ อ้าง! ทำไปเพราะเมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีที่ทหารลั่นปืนใส่นักศึกษา จังหวัดปัตตานี หลังไม่พอที่ถูกสอบถามเรื่องชนรถจักรยานยนต์ ล่าสุดออกมาขอโทษ พร้อมอ้างว่าทำไปเพราะเมา

พลตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พร้อมตำรวจภูธรเมืองปัตตานี นำตัวสิบเอกปรีชา อินทะรังษี อายุ 31 ปี ทหารที่จอดรถกระบะจุดเดียวกับที่นักศึกษาสาวจอดรถจักรยานยนต์อยู่ แล้วเกิดไปชนท้ายรถจักรยานยนต์ เมื่อนักศึกษาสาวเข้าไปสอบถาม กลับเดินเข้าบ้าน แล้วออกมายิงปืนขึ้นฟ้า โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ เหตุเกิดในซอยเจริญประดิษฐ์ อำเภอเมืองปัตตานี เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

สิบเอกปรีชา บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายใคร โดยได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าจริง เพราะความเมา และเครียดเรื่องครอบครัว ต้องขอโทษนักศึกษา ตอนนี้ยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำแล้ว

ด้านนักศึกษาสาว บอกว่า หลังถูกรถกระบะที่ สิบเอก ปรีขา ชนรถจักรยานยนต์จนล้มลง จึงเดินไปสอบถาม แต่ไม่คิดว่าจะถูกยิงปืนขู่ ตอนนั้นตกใจมาก แต่โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

พลตรีจตุพร ยืนยันว่า ไม่มีการช่วยเหลือหรือปกป้อง สิบเอกปรีชา โดยหลังเกิดเหตุได้คุมตัวไปที่เรือนจำทหาร ระหว่างนั้นทางพนักงานสอบสวน จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสั่งฟ้องในศาลทหาร เบื้องต้นได้สั่งพักราชการสิบเอกปรีชา จนกว่าคดี จะถึงที่สุด โดยตอนนี้ได้ตั้งข้อกล่าวหา 5 ฐานความผิดกับ สิบเอกปรีชา พร้อมกำชับผู้บังคับหน่วยทุกนาย ให้ดูแลกำลังพลอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการพกพาอาวุธ ต้องให้เกียรติและคุ้มครองประชาชน

TAG : ทหารยิงปืนขู่นักศึกษาหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีทหารยิงปืนใส่นักศึกษา