ฟังจากปาก ชายวัย 61 ปี ยันโดนวัยรุ่นกระชากสร้อยจริง ก่อนพลเมืองดีไล่จับ ดับ 1

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเหตุการณ์ วัยรุ่น 2 คน กระชากสร้อยคอเหยื่อ แต่ไม่สำเร็จ เพราะมีพลเมืองดีเข้ามาเห็น และขี่รถไล่ตาม กระทั่งวัยรุ่นแหกโค้ง ตกสะพาน เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ขณะที่พ่อของวัยรุ่นไม่เชื่อว่าลูกจะก่อเหตุ พร้อมตั้งข้อสังเกตอาจมีใครตามทำร้าย หรือลูกถูกโยนลงมาจากสะพาน ล่าสุด ชายวัย 61 ปี ที่เกือบตกเป็นเหยื่อ ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริง และมีภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์นี้เอาไว้ได้

เช้าวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายวัย 61 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรอภรรยา อยู่บริเวณหน้าตลาดซอยร่วมมิตร ใกล้ปากซอยวุฒากาศ 13 ไม่นานมีวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถสวนทางมา ก่อนจะไปกลับรถในจุดที่พ้นรัศมีของกล้อง กระทั่งภรรยาเดินมาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ แล้วขี่ออกไปสังเกตเห็นว่าวัยรุ่นชาย 2 คน ได้ขี่รถตามไปไม่ห่าง

กล้องวงจรปิดอีกตัว จับภาพวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถตามชายวัย 61 ปี ไปจอดติดสัญญาณไฟแดงบริเวณแยกวุฒากาศตัดใหม่ เพื่อดูลาดเลา กระทั่งรถเคลื่อนตัวออกยังคงขี่ตามเพื่อหาโอกาสลงมือ 

ชายวัย 61 ปีขี่ที่เกือบตกเป็นเหยื่อ บอกว่าขณะนั้นสังเกตเห็นว่ามีคนขี่รถเข้ามาประกบ แล้วพยายามเอื้อมมือมาหา ไม่นานคนร้ายลงมือกระชากสร้อยคอทองคำอีกครั้งแต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป

ระหว่างทางที่คนร้ายหลบหนี วินรถจักรยานยนต์รับจ้างซึ่งเป็นพลเมืองดีพยายามขี่รถไล่ตาม กระทั่งคนร้ายขี่รถมาจอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่บริเวณแยกดาวคะนอง พลเมืองดีสังเกตเห็นชายสวมหมวกคล้ายตำรวจจราจร จึงเข้าไปขอความช่วยเหลือ

ส่วนร่างของทั้งสองคนตกลงไปนอนอยู่บนพื้นถนนด้านล่างสะพาน ความสูงประมาณ 5 เมตร ในสภาพนอนแน่นิ่ง หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต นายบริสุทธิ์ สุขเพีย อายุ 22 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ที่สวมเสื้อแขนยาวสีขาวได้รับบาดเจ็บ ศีรษะบวมจากการกระแทกอย่างรุนแรง เสียชีวิต ส่วนนายวีรพงศ์ เนธิบุตร อายุ 20 ปี คนซ้อนที่สวมเสื้อสีน้ำเงิน สะโพกหัก อาการสาหัส

เมื่อวานนี้ พ่อผู้เสียชีวิตเดินทางเข้าแจ้งความ เนื่องจากยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย โดยยังตั้งข้อสังเกตว่าอาจไม่ใช่อุบัติเหตุ เนื่องจากรถเสียหายไม่มาก หรือตำรวจที่ติดตามอาจทำเกินกว่าเหตุ

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยถนนพุทธบูชา ซึ่งเป็นจุดสุดท้าย ก่อนที่ทั้งหมดจะขี่รถขึ้นบนสะพานกลับรถ 3 นาทีต่อมา กล้องวงจรปิดหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง จับภาพตำรวจคนดังกล่าว ขี่รถลงจากสะพาน และเมื่อตรวจสอบรอยครูดบริเวณแท่งแบริเออร์ กับระยะความสูงของรถจักรยานยนต์ พบว่าอยู่ในระดับเดียวกัน ทำให้เชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุ

สำหรับสะพานกลับรถแห่งนี้ เคยเกิดอุบัติเหตุคนพลัดตกจากสะพานมาแล้ว 3 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ตรวจสอบประวัตินายวีรพงศ์ เนธิบุตร คนซ้อนที่ได้รับบาดเจ็บ เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินมาแล้ว

TAG : วัยรุ่นกระชากสร้อยวัยรุ่นกระชากสร้อยขี่รถตกสะพานรถแหกโค้งตกสะพานกระชากสร้อยรถตกสะพาน