ผล DNA ชี้ชัด! อดีตพระสงฆ์ จ.ภูเก็ต ฆ่าโหดฟันหัวเด็กวัดชาวเมียนมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรถลาง ระบุผลดีเอ็นเอชี้ชัด อดีตพระลูกวัดบ้านดอน เป็นผู้ลงมือฆ่าเด็กวัดชาวเมียนมา

กรณีที่วันที่ 5 สิงหาคม พบศพเด็กวัดชาวเมียนมา อายุ 17 ปี ถูกฟันที่ศีรษะและแขนทั้งสองข้างรวมเกือบ 20 แผล เสียชีวิตหน้ากุฎิหลังที่ 6 ภายในวัดเทพกระษัตรี หรือวัดบ้านดอน จังหวัดภูเก็ต เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิต หรือมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน จึงแค้นต้องลงมือก่อเหตุ

ตอนนั้นตำรวจได้เชิญพระกิตติศักดิ์ พระลูกวัด ที่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเคยก่อเหตุใช้มีดทำร้ายผู้อื่นจนเสียชีวิต เมื่อปี 2550 เพิ่งพ้นโทษมาบวชได้ประมาณ 3 เดือนไปสอบปากคำ พร้อมตรวจหาสารเสพติด พบปัสสาวะสีม่วงจึงให้ลาสิกขา และแจ้งข้อหา "มีเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย"

ซึ่งตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝง ตรงจุดที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานต่าง ๆ รวมทั้งตรวจ DNA ของอดีตพระกิตติศักดิ์ไปแล้ว

ล่าสุด พบว่าผลดีเอ็นเอของอดีตพระกิตติศักดิ์ และพบดีเอ็นเอของชายชาวเมียนมา ผู้เสียชีวิตอยู่ที่สบงตรวจค้นกุฏิ พบมีดซ่อนหลายจุดทำให้เชื่อว่า นายกิตติศักดิ์ เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง ตำรวจจึงขออนุมัตหมายจับจากศาลอาญาในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา" จับนายกิตติศักดิ์ มาดำเนินคดี

สำหรับนายกิตติศักดิ์ เคยถูกตำรวจภูธรเชิงทะเลจับในคดีฆ่าคนตายมาแล้วเมื่อปี 2548 เมื่อพ้นโทษ ญาติจึงไห้ไปบวชเพื่อกล่อมเกลาจิตใจ ปรากฎว่ากลับมาก่อเหตุฆ่าเด็กวัดชาวเมียนเมาอีก คาดว่า ปมสังหารน่าจะมาจากที่เด็กวัดชาวเมียนมาไปเห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ นายกิตติศักดิ์ จึงถูกฆ่าปิดปากดังกล่าว

TAG : ฆ่าเด็กวัดพระลูกวัดฆ่าเด็กวัดฆ่าเด็กวัดเมียนมา