นายกฯ ยัน! ไม่ห้ามคนให้กำลังใจ ยิ่งลักษณ์ วันตัดสินคดีจำนำข้าว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่ห้ามคนไปให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันที่ 25 สิงหาคม แต่สั่งหน่วยงานความมั่นคงตรวจสอบว่ามีกระบวนการเกณฑ์หรือขนคนหรือไม่

นายกรัฐมนตรีย้ำด้วยว่า จะยังไม่พิจารณาปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม โดยขอให้ผ่านพ้นช่วงพระราชพิธีสำคัญ และรอผลการประเมินจากหน่วยงานด้านความมั่นคง โดยเฉพาะจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก่อน

ก่อนหน้านี้ สตง.แจ้งไปยังกระทรวงมหาดไทย โดยตั้งข้อสังเกตองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมือง โดยใช้งบประมาณโครงการทัศนศึกษาในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเรื่องนี้กระทรวงมหาดไทยแจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด ให้นายอำเภอ ปลัดอำเภอ ดูแลการเดินทางขององค์กรปกครองท้องถิ่น หรือท้องที่ ว่าต้องให้เป็นไปตามระเบียบเท่านั้น

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบการแจ้งเตือนของ สตง.แล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการเช่นนี้หรือไม่ จึงต้องป้องปรามไว้ก่อนที่จะกระทำผิด เช่นเดียวกับกรณี กสทช. สั่งพักใบอนุญาตช่องดาวเทียม พีซทีวี 30 วัน เพราะมีการดำเนินรายการที่มีเนื้อหาลักษณะการโจมตี ทำให้เกิดความเสียหาย

ส่วนการรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณรอบศาลในวันดังกล่าวนั้น กระทรวงกลาโหมยังไม่จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการจากเดิมแต่อย่างใด

TAG : ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยิ่งลักษณ์คดีจำนำข้าวให้กำลังใจยิ่งลักษณ์