หน่วยงานสหรัฐฯ เตรียมเผยแผนกู้ซากรถ นศ.ไทย วันนี้ ญาติเผยอาจจ้างเอกชนกู้เอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทางการท้องถิ่นสหรัฐฯ เตรียมเผยแผนการกู้ภัยร่างนักศึกษาไทย และซากรถในวันนี้ ขณะที่ญาติเผยอาจจ้างเอกชนกู้ภัยเอง ส่วนชุมชนไทยเตรียมนัดชุมนุม หลังไม่มีความคืบหน้าแม้ผ่านมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พาครอบครัวของนักศึกษาไทย 2 คน ที่สูญหายที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน พบประธานคณะกรรมการฝ่ายตรวจสอบจัดการ ประจำเขตออเรนจ์ เคาน์ตี เพื่อขอให้ประสานงานสนับสนุนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ากู้ภัยอย่างเร่งด่วน หลังผ่านมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว โดยทางสหรัฐฯ เผยได้รับแจ้งยืนยันว่ากำลังอยู่ระหว่างแผนปฏิบัติการกู้ภัย โดยเมื่อบ่ายวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้ลงไปเตรียมการในหุบเขาที่รถยนต์ติดแผ่นหินอยู่กลางแม่น้ำ เพื่อวางแผนกู้ร่างนักศึกษาทั้งสองก่อน แล้วจึงจะกู้ซากรถตามมา คาดว่าจะมีความชัดเจนในเช้าวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากที่ผ่านมา ระดับน้ำและสภาพอากาศเป็นอุปสรรคสำคัญ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น ระดับน้ำอาจจะลดลงในระดับที่ปลอดภัยในช่วง 3-4 วันนี้ รวมถึงสภาพอากาศมีแนวโน้มแจ่มใสในช่วงดังกล่าวด้วย

ขณะที่ ทางครอบครัวของนักศึกษาไทย ได้ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอพี ว่าอาจจะจ้างบริษัทเอกชนกู้ภัยนักศึกษาไทยทั้งสองเอง หลังรอคอยการกู้ภัยมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว นอกจากนี้ ชุมชนไทยประกาศเตรียมจัดการชุมนุมในวันจันทร์หน้า ที่นครลอสแอนเจลิส และเมืองเฟรสโน หากหน่วยกู้ภัยยังไม่ดำเนินการกู้ภัย

TAG : กู้ภัยร่างนักศึกษาไทยกู้ภัยซากรถนักศึกษาไทยตกเหวสหรัฐ