มอบตัวแล้ว นศ.ปทุมวัน มือมีดแทง นศ.อุเทนถวายเสียชีวิต วอนเลี่ยงการเผชิญหน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นักศึกษาปทุมวัน ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้มีดแทงนักศึกษาอุเทนถวาย เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว เจ้าตัวเรียกร้องขอให้เพื่อนร่วมสถาบันหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า

ผู้ปกครองและตัวแทนศิษย์เก่าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พา นายศราวุธ โซ๊ะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี นักศึกษาปทุมวัน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกับพวกใช้อาวุธมีดแทงนักศึกษาอุเทนถวายจนเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เข้ามอบตัวกับ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 

นายศราวุธ ขอให้การในชั้นศาล ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพูดเพียงสั้น ๆ ว่า ขอฝากไปยังเพื่อนร่วมสถาบัน หากเกิดการเผชิญหน้าก็ขอให้พยายามหลีกเลี่ยง หากเกิดการทะเลาะวิวาทขึ้นก็มีแต่สูญเสีย

ขณะที่ตัวแทนศิษย์เก่าบอกว่า อยากให้ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุปันหยุดการกระทำในทางที่เสื่อมเสีย หลีกเลี่ยงการกระทำที่รุนแรง ควรมีสติ รักสถาบันในทางที่ถูก ในฐานะรุ่นพี่เห็นว่าเมื่อน้องทำผิด ก็จะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย หลังจากนี้จะไปพูดคุยหารือทำความเข้าใจ เพื่อให้รุ่นน้องมีความรักในสถาบันและชื่อเสียง พยายามควบคุมดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า ยังมีผู้ต้องหาอีก 3 คนที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งได้ประสานไปยังครอบครัวให้ช่วยติดต่อขอให้มอบตัวกับตำรวจแล้ว

TAG : แทงอุเทนถวายปทุมวันแทงอุเทนถวายคู่อริตีกันนักเรียนแทงกัน