ฝากขังนักธุรกิจหลอกขายคอร์สสัมมนา ที่มีการระดมทุนคล้ายแชร์ลูกโซ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทำธุรกิจขายคอร์สสัมมนา ที่มีการระดมทุนคล้ายแชร์ลูกโซ่ไปฝากขัง มีผู้เสียหายจำนวนมากไปยื่นคำร้องคัดค้านการปล่อยตัว

พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง คุมตัว นายภูดิศ กิตติธราดิลก ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน จากกรณีจัดตั้งบริษัท 2 แห่ง แล้วระดมหาสมาชิกร่วมลงทุนด้วยการขายคอร์สสัมมนา มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนกว่า 40,000 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายสูง และมีผู้เสียหายทั่วประเทศจำนวนมาก

โดยในวันนี้ มีผู้เสียหายเกือบ 20 คน ไปรวมตัวกันที่ศาลอาญา เพื่อยื่นคำร้องคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา โดยผู้เสียหายระบุว่า นายภูดิศ อ้างตัวเป็นเจ้าของถึง 8 บริษัท เปิดธุกิจหลายประเภท ให้สมาชิกให้มาร่วมลงทุน ซึ่งจำนวนเงินในการลงทุนคอร์สสัมมนาอยู่ที่ 4,500-100,000 กว่าบาท ขึ้นอยู่กับแพคเกจที่ต้องการจะลงทุน โดยผู้ต้องหาอ้างว่าจะจ่ายเงินปันผลให้ร้อยละ 1 ต่อวัน และผู้ที่เป็นสมาชิกยังได้รับแจกหุ้นของบริษัท ตามจำนวนเงินที่นำมาลงทุนด้วย

ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่า จากการร่วมลงทุนในระยะแรก นายภูดิศสามารถจ่ายเงินปันผลให้สมาชิกนานเกือบ 1 ปี  ทำให้สมาชิกหลงเชื่อ และลงทุนเป็นจำนวนมาก แต่อยู่ ๆ บริษัทก็หยุดจ่ายเงินปันผล เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยง และมีการหลบหนีออกนอกประเทศหลายครั้ง

TAG : ขายคอร์สสัมมนาคอร์สสัมมนาแชร์ลูกโซ่คัดค้านประกันตัว