ดาราสาวร้อง! แม่ถูกแฮกเฟซบุ๊ก หลอกให้โอนเงินไป 4 หมื่นบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ดาราสาว เจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์ 2016 เข้าแจ้งความกับตำรวจ ให้ช่วยติดตามตัวคนที่แฮกเฟซบุ๊กมารดา หลอกให้โอนเงินไปกว่า 40,000 บาท

นางสาวชาลิสา อแมนด้า นักแสดงสาว เจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์ 2016 เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ห้วยขวาง ให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย หลังถูกแฮกเฟซบุ๊กปลอมเป็นมารดา หลอกให้โอนเงินไป 3 ครั้ง เป็นเงินกว่า 40,000 บาท

นางสาวชาลิสา กล่าวว่า เหตุดังกหล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ โดยมีผู้ที่อ้างเป็นมารดาของตนเองได้ทักเฟซบุ๊กเข้ามาหา โดยขอให้โอนเงินให้ ตอนนั้นกำลังทำงานอยู่ จึงโอนเงินไปให้ 9,500 บาท หลังจากนั้นก็ทักเฟซบุ๊กเข้ามาอีก ขอให้โอนเงินเพิ่มอีก 20,000 บาท และครั้งสุดท้าย 9,000 บาท รวมเป็นเงินกว่า 40,000 บาท ซึ่งก็โอนไปให้โดยไม่ได้คิดอะไร กระทั่งช่วงกลางคืนได้โทรศัพท์พูดคุยกับมารดา จึงสอบถามว่าเงินที่โอนไปได้รับหรือยัง ปรากฏว่ามารดาไม่รู้เรื่อง ประกอบกับมีคนเคยมาเล่าให้มารดาฟังว่า เคยถูกหลอกให้โอนเงินในลักษณะนี้มาแล้ว คิดว่าน่าจะโดนหลอก จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยติดตามตัวมือดีรายนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากมีชื่อบัญชีที่โอนเงินไปให้ คิดว่าน่าจะติดตามตัวได้ไม่ยาก

TAG : ชาลิสา อแมนด้ามิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์ 2016มิสแกรนด์แฮกเฟซบุ๊กปลอมเฟซบุ๊กหลอกโอนเงิน