ทอท.ชี้แจงกรณีห้ามทนายคนดังนำของเหลวขึ้นเครื่อง เป็นไปตามหลักสากล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทอท.ชี้แจงกรณีห้ามทนายคนดัง นำของเหลว ติดตัวขึ้นเครื่องเป็นไปตามมาตรฐานสากล

กลายเป็นเรื่องร้อนในโซเซียล หลัง นายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายคนดัง ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัว ตัดพ้อเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมืองที่ไร้น้ำใจ ไม่รับฝากครีมล้างหน้าขนาด 120 และ 150 มิลลิกรัม ซึ่งเกินปริมาตรที่อนุญาตให้นำติดตัวขึ้นเครื่องได้ พร้อมนำครีมล้างหน้าไปวางไว้ใกล้ ๆ โต๊ะตรวจสัมภาระ พร้อมประกาศว่ายังหวงแหน และไม่ได้ละทิ้งการครอบครอง หากใครเอาไปถือว่าลักทรัพย์ และยังถ่ายภาพไว้

เรื่องนี้มีคนในโซเซียลเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยหนึ่งในนั้นเป็นกลุ่มทนายออนไลน์ ซึ่งย้ำว่าเรื่องนี้เป็นความผิดของผู้โดยสารที่ไม่เผื่อเวลาเดินทาง จึงโหลดสัมภาระไม่ทัน และการที่ ทอท.ไม่รับฝากสัมภาระ ก็เป็นหลักมาตรฐาน

ขณะที่การท่าอากาศยาน ก็ชี้แจงว่า การห้ามนำของเหลวที่เกินปริมาตรติดตัวขึ้นเครื่องบิน เป็นไปตามมาตรฐานสากล ซึ่งทางกรมการขนส่งทางอากาศได้ประกาศไว้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2550

ในประกาศดังกล่าวระบุชัด ห้ามนำของเหลว เจล สเปรย์ หรือวัตถุ และสารอื่น ๆ ติดตัวขึ้นเครื่องบิน เกินปริมาตรที่กำหนด แต่สามารถนำติดตัวไปได้ไม่เกิน 100 มิลลิลิตร โดยต้องบรรจุภายในถุงพลาสติกใส ความจุไม่เกิน 1 ลิตร และนำขึ้นเครื่องได้แค่คนละ 1 ใบ

TAG : นำของเหลวขึ้นเครื่องห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่องประมาณ เลืองวัฒนะวณิชทนายประมาณ

คลิปที่เกี่ยวข้อง