บช.น.เสนอเลื่อน 3 ชั้นยศ ด.ต.ที่ไล่จับคนร้ายจนจมน้ำเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กองบัญชาการตำรวจนครบาล เสนอปูนบำเหน็จ 3 ชั้น ยศดาบตำรวจที่ไล่จับคนร้ายจนจมน้ำเสียชีวิต             

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปรับฟังข้อเท็จจริงกรณี ดาบตำรวจสรรลักษณ์ สิงห์สุพรรณ ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ที่จมน้ำเสียชีวิต ขณะติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่กระโดดลงคลองประเวศบุรีรมณ์หนีการจับกุม และพบกับ นางสมบัติ สิงห์สุพรรณ มารดาของ ดาบตำรวจสรรลักษณ์ เพื่อปลอบขวัญ และมอบเงินช่วยเหลือจากกองสวัสดิการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ นางสมบัติ เปิดเผยว่า ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียบุตรชาย โดยก่อนจะทราบข่าวร้าย รู้สึกสังหรณ์ใจที่บุตรชายไม่ได้โทรศัพท์มาพูดคุยตามปกติเช่นทุกวัน

สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุมไปได้ ขณะนี้ตำรวจทราบแล้วว่าหลบหนีไปที่บ้านญาติในต่างจังหวัด ตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามจับกุม นอกจากนี้ยังได้พยานที่ระบุว่าคนร้ายได้ไปขอเปลี่ยนเสื้อผ้า รวมทั้งให้ช่วยเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างเพื่อหลบหนี 

ส่วนการช่วยเหลือครอบครัวของ ดาบตำรวจสรรลักษณ์ เรื่องนี้ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า นอกจากเงินช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์แล้ว จะทำเรื่องเสนอเลื่อนขั้นให้ 3 ชั้นยศ เป็นร้อยตำรวจเอก และหากบุตรประสงค์จะเข้ารับราชการตำรวจ ก็จะพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

TAG : ตำรวจไล่จับคนร้ายตำรวจจมน้ำเสียชีวิตในหน้าที่

คลิปที่เกี่ยวข้อง