ทั่ว กทม. หลากหลายกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ มีความหลากหลาย เริ่มจากการจัดกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ผู้บัญชาการทหารบก พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และมีพิธีถวายราชสักการะ และถวายพระพรชัยมงคล ยังนำทหารบริจาคโลหิต และไถ่ชีวิตกระบือ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมี นายทวีศิลป์ สุขพันธ์ กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมถวายสังฆทานและภัตตาหารเพล แด่พระสงฆ์

ขณะที่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์นวัคคหายุสมธัมม์ถวายพระพรชัยมงคล ถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ พระอุโบสถวัดเทพศิรินทราวาส

ด้าน กระทรวงวัฒนธรรม จัดพิธีถวายราชสดุดี และการแสดงรำถวายพระพร ระบำชุดไทยพระราชนิยม และการแสดงโขนเรื่องรามเกียรติ์ที่โรงละครแห่งชาติ ในโครงการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ขณะที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรม "ปลูกดาวเรืองในวันแม่ เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ" แจกต้นกล้าดาวเรือง 2,000 ต้น ให้ประชาชนนำไปปลูกวันพรุ่งนี้ เพื่อให้เบ่งบานออกดอกเหลืองสะพรั่ง ในช่วงงานพระราชพิธีฯ

วันแม่ที่บ้านบางแค วันนี้ได้จัดกิจกรรมให้ผู้สูงอายุพบปะลูกหลาน ที่ได้เข้ามากราบแม่ และมอบพวงมาลัยดอกมะลิ ระลึกพระคุณของแม่ผู้ให้กำเนิด และสู้อดทนเลี้ยงดูมาจนเติบโต                                                         

TAG : วันแม่แห่งชาติวันแม่ 2560กิจกรรมวันแม่แห่งชาติวันแม่ 12 สค 60วันแม่ 2017