พลตรีแก๊งอุ้มนักธุรกิจจีนเรียกค่าไถ่ใช้ตำแหน่งประกันตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจคุมตัวแก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ค่าไถ่นักธุรกิจ ฝากขังต่อศาลแล้วขณะที่กองทัพยืนยันไม่ช่วยเหลือทหารที่ไปร่วมขบวนการ                

พันตำรวจโทณัฐกฤษต์ ยุทยา ตำรวจสังกัดกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ พร้อมพวกที่เป็นชาวไทย และชาวสิงค์โปร์ รวม 3 คนที่ร่วมกันอุ้มเจ้าของบริษัทนำเที่ยวไปเรียกค่าไถ่ ถูกนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังในข้อหาบุกรุก และกรรโชกทรัพย์  พร้อมคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเป็นการกระทำในลักษณะกลุ่มขบวนการ และมีหลักฐานการกระทำผิดที่ชัดเจน

ส่วนผู้ต้องหาอีก 5 คน ที่มีนายทหารยศพลตรีรวมอยู่ด้วยนั้น เมื่อวานนี้พนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวไปแล้ว โดยใช้ตำแหน่งและหลักทรัพย์ประกันตัว นอกจากนี้ยังมีการตามจับกุมพลเรือนอีก 2 คน ซึ่งตำรวจทราบแหล่งกบดานแล้ว

ด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง พลตรีจรูญ อำภา นายทหารสังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ที่ไปร่วมกระทำผิดว่าถือเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งกองทัพจะไม่มีการช่วยเหลือขณะที่นายตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ถูกสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

สำหรับขบวนการนี้ เคยก่อเหตุลักพาตัวและเรียกค่าไถ่ชาวต่างชาติแล้ว 3-4 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่เข้ามาทำธุรกิจในไทย โดยจะเลือกเหยื่อที่เข้าประเทศไทยมาได้ไม่นาน และส่วนใหญ่ผู้เสียหายจะยอมจ่ายเงินค่าไถ่เพื่อความปลอดภัย

TAG : แก๊งอุ้มนักธุรกิจจีนเรียกค่าไถ่อุ้มนักธุรกิจจีนเรียกค่าไถ่เรียกค่าไถ่นักธุรกิจตำรวจเรียกค่าไถ่นักธุรกิจ