เรดแนปป์ ชี้ชัด ลิเวอร์พูล ได้แล้ว โซลันกี้ ไม่จำเป็นต้องสน คอสต้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรดแนปป์, โซลันกี้, ลิเวอร์พูล

เจมี เรดแนปป์อดีตกองกลางกัปตันทีมหน้าหล่อของลิเวอร์พูล บอกกับลิเวอร์พูลเอคโค่ ว่า การได้ตัว โดมินิค โซลันกี้ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษชุดแชมป์โลกยู-20 จากเชลซี ซึ่งออกสตาร์ทกับทีมได้ดีมากๆในช่วงปีซีซั่น โดยซัดไป 3 ประตู ทำให้ผู้เล่นชั้นดีในแดนหน้าของทีมมีคุณภาพโดยที่ไม่ได้ต้องขอซื้อหรือยืม ดีเอโก้ คอสต้าเลยด้วยซ้ำ

“มีแต่คนพูดถึงดีเอโก้ คอสต้า ที่อยากย้าย และ เนมันย่า มาติช ที่ไปแมนยู บ่อยๆ แต่อันที่จริง การเสีย โซลันกี้ไปต่างหากที่เชลซีควรจะเสียดายมากที่สุด” อดีตจอมทัพหน้าหล่อ กล่าว “ตอนที่ผมเห็นเข้าครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน เขาบอกผมว่าอยากเป็นเหมือนคอสต้า ซึ่งเป็นหัวหอกที่มีความดุดันและผมว่าลิเวอร์พูลจะสร้างโอกาสให้เขาเป็นแบบที่ฝันได้  ถึงเขาอาจจะไมได้ยึดตัวจริงในช่วงแรกกับลิเวอร์พูล แต่ในฤดูกาลนี้เขาจะเป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญคนนึงของทีม รวมถึงทีมชาติอังกฤษ ด้วย”

“ผมยัง งง ว่าใครตีข่าวจะซื้อคอสต้า ในเมื่อเราได้กองหน้าดาวรุ่งเกรดเอมาร่วมทีมไปแล้ว” นอกจากนี้ เรดแนปป์ ยังกล่าวถึง เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค อีกว่า “ผมว่าถ้าเราได้ ฟาน ไดจ์คมาเราจะมีลุ้นแชมป์ ผมว่าเขาไม่ต่างจาก แวงซองต์ กอมปานีเลย เขามีทุกอย่างพร้อม ไม่ว่าทีมไหนได้เขาไปย่อมเป็นการเสริมทีมที่ดีมากๆ”

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : Liverpool Echo

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศ เรดแนปป์ โซลันกี้ ลิเวอร์พูล