จับยกแก๊ง! นายพล-สารวัตร อุ้มเจ้าของสายการบิน กรรโชกทรัพย์ 20 ล้าน [เจาะเกาะติด]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็ดเด็ด 7 สี - นักธุรกิจชาวจีนเจ้าของบริษัทสายการบินร้องเรียนถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจและทหาร กรรโชกทรัพย์ 20 ล้านบาท ล่าสุดตำรวจบุกรวบได้ยกแก๊ง 8 คน พบมีทหารยศพลตรีและตำรวจสังกัดกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจร่วมแก๊ง มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายราย ส่วนผู้ต้องหายังหนีอีก 2 คน ตำรวจเร่งล่า

กล้องวงจรปิดในบริษัทคันต้ากรุ๊ป ไทยแลนด์ จำกัด บันทึกภาพกลุ่มชายฉกรรจ์ 9 คนบุกเข้าไปในบริษัท โดยมีชาย 4 คน แต่งเครื่องแบบทหาร ส่วนอีก 5 คน อ้างว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ สังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และตำรวจกองปราบปราม เพื่อคุมตัวนายสุรชัย แซ่ย่าง เจ้าของบริษัทซึ่งเป็นชาวจีน และขอตรวจค้นบริษัทโดยไม่มีหมายก่อนจะแสดงเอกสารทะเบียนราษฎรและบัตรประชาชนของนายสุรชัย กล่าวหาว่าทำเอกสารปลอม

ต่อมากลุ่มชายที่สวมเครื่องแบบทหารบอกว่า จะพานายสุรชัยเดินทางไปพบกับผู้บังคับบัญชาที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร แต่นายทรงศักดิ์เกรงว่านายสุรชัยจะไม่ปลอดภัยจึงตามไปพร้อมกับลูกน้องอีก 1 คน เมื่อไปถึงได้พบกับนายทหารยศพลตรีแต่พูดคุยไม่นาน

จากนั้น 1 ในคนร้ายบอกกับเขาว่า นายต้องการค่าคุ้มครอง 20 ล้าน ผู้เสียหายจึงพยายามต่อรองเหลือ 2 ล้านบาท นัดจ่าย 2 ครั้ง ครั้งแรกนำเงินไปให้ที่ปั๊มน้ำมันริมถนนวิภาวดีรังสิต 1 ล้านบาท และวันที่ 17 กรกฎาคม โอนเข้าบัญชีธนาคารนายโอภาส ศรียา อีก 1 ล้านบาท

หลังเกิดเหตุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานและนำหมายจับเข้าคุมตัว พล.ต.จรูญ อำภา สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ก่อนจะติดตามจับผู้ต้องหาได้อีก 7 คน โดยพลตรีจรูญยอมรับว่า วันเกิดเหตุได้เจอนายทรงศักดิ์กับนายสุรชัย เพราะลูกน้องเก่ายศนายสิบที่ออกจากราชการและไม่ได้เจอกันนานพามาพบ แต่ได้พูดคุยด้วยเพียง 3 นาทีเท่านั้น ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีดไถ แต่ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้ชื่อแอบอ้าง

จากการสืบสวนพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายรายที่เคยตกเป็นเหยื่อ มีทั้งนักธุรกิจนวดแผนไทยที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายที่เคยแจ้งความในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง และสถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง

สำหรับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุมีทั้งหมด 10 คน คือ พล.ต.จรูญ อำภา สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย จ่าเอกอภิวัฒน์ ศรีนะพรม จ่าเอกเทพพิทักษ์ รัดทะนี จ่าเอกเสาวเดช ศักดิ์กิตตินันท์ จ่าเอกทรงวุฒิ เที่ยงธรรม พ.ต.ท.ณัฐกฤษต์ ยุทยา สังกัดกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ นายโอภาส ศรียา และนายโก๊ะ เท็ก ฉวน ชาวสิงคโปร์ ส่วนนายอุทิศ ก่อแก้ว และนายฐิติกร ชื่นอุรา อยู่ระหว่างหลบหนี ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมบุกรุกเคหสถานและกรรโชกทรัพย์

ไพจิตร ภานนท์
รายงาน

TAG : อุ้มเจ้าของสายการบินกรรโชกทรัพย์อุ้มนักธุรกิจชาวจีน

คลิปที่เกี่ยวข้อง