สอบผู้เสียหายคดีอุ้มนักธุรกิจจีน เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม 10 คดี คาดเอี่ยวเงินกู้นอกระบบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาแก๊งอุ้มนักธุรกิจจีน ที่ยังหลบหนีอีก 2 คน ขณะที่ผู้เสียหายที่เคยถูกก่อเหตุ ก็ทยอยเข้าแจ้งความเพิ่มเติม

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กล่าวว่าขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนกำลังเฝ้าจุดที่คาดว่าจะเป็นแหล่งซ่อนตัวของผู้ต้องหาร่วมแก๊งพันตำรวจตรี อุ้มนักธุรกิจสายการบินชาวจีนอีก 2 คน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะไหวตัว คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานในการจับกุมตัว

สำหรับการหาหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ตำรวจมีหลักฐานแล้ว 4-5 คดี จากที่คนร้ายรับสารภาพไว้ประมาณ 10 คดี จึงขอให้ผู้ที่เคยถูกผู้ต้องหาก่อเหตุเข้าให้ปากคำกับตำรวจ ซึ่งจะแยกดำเนินคดีเป็นราย ๆ เพื่อให้ผู้ต้องหารับโทษเพิ่มขึ้น       

ด้านพันตำรวจเอกศรายุทธ จุณณวัตต์ ผู้กำกับการ สน.โคกคราม เปิดเผยว่า หลังจับกุมผู้ต้องหาได้ ก็มีผู้เสียหายมาขอดูข้อมูลและให้ปากคำกับตำรวจแล้ว 2 ราย เป็นนักธุรกิจชาวจีน ที่กลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าสามารถช่วยเหลือคดีใช้บัตรประชาชนปลอม และถูกรีดเงินไป 4 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อปี 2557 ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง และอีกรายเป็นชาวจีนที่ต้องการมีบัตรประชาชนไทย ถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกเอาเงินไปกว่า 7 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อกลางปีที่แล้วในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายชาวจีนในจังหวัดชลบุรีอีก 2 ราย ที่เปิดร้านนวดแผนโบราณ ถูกผู้ต้องหาเข้าไปเรียกค่าคุ้มครองไปกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งนอกจากพฤติกรรมอุ้มเรียกค่าไถ่แล้ว ยังมีความเกี่ยวพันกับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ในย่านดอนเมืองด้วย

TAG : แก๊งพันตำรวจตรีอุ้มนักธุรกิจสายการบินชาวจีนแก๊งอุ้มนักธุรกิจจีนคดีอุ้มนักธุรกิจจีน