คนยังเดินทางกลับบ้านหนาแน่น ในช่วงวันหยุดวันแม่แห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงวันหยุดวันแม่แห่งชาติ ภาคเหนือ ภาคอีสาน การจราจรหนาแน่น

บ่ายวันนี้ พบว่ามีประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดจำนวนมาก ถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ถนนกาญจนาภิเษก บริเวณด่านเก็บเงินทับช้าง และด่านเก็บเงินธัญบุรี มุ่งหน้าไปภาคเหนือและภาคอีสาน การจราจรหนาแน่นติดขัดยาวกว่า 5 กิโลเมตร รถเคลื่อนตัวสลับกับหยุดนิ่ง จนผ่านด่านไปแล้วจึงเริ่มคล่องตัว และไปชะลอตัวอีกครั้งบริเวณทางออกถนนมิตรภาพ สู่ภาคอีสาน และถนนสายเอเซีย ขึ้นสู่ภาคเหนือ

ถนนสายพหลโยธิน ช่วงอำเภอหนองแค รถทำความเร็วได้บางช่วง จนถึงถนนมิตรภาพขึ้นไปภาคอีสานรถหนาแน่น ตั้งแต่ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอยไปจนถึงอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ติดสะสมไปถึงตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพราะเป็นทางขึ้นเนินเขาและมีปั๊มน้ำมันเป็นจุดพักรถ ตำรวจทางหลวงและแขวงการทางมวกเหล็ก ได้วางกรวยและเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถที่ติดสะสม

บริษัท ขนส่ง จำกัด คาดว่าช่วงวันหยุดนี้ จะมีผู้โดยสารใช้บริการเพื่อออกต่างจังหวัดถึง 120,000 คน จึงได้เพิ่มเที่ยวรถอีก 250 คันต่อวัน จากปกติ 6,700 คันต่อวัน เชื่อว่าจะเพียงพอเพราะเป็นเพียงวันหยุดสั้น ๆ

ส่วนผู้ใช้บริการรถไฟในช่วงนี้ มีผู้เดินทางวันละ 95,000-100,000 คนต่อวัน ซึ่งการรถไฟได้เพิ่มตู้โดยสารขบวนละ 2 ตู้ ในเส้นทางสายหลักทั้งภาคใต้ ภาคเหนือ และภาคอีสาน

TAG : วันแม่วันแม่แห่งชาติวันแม่ 60วันแม่ 12 สค 60กลับ ตจว วันแม่กลับบ้าน วันแม่เดินทางกลับบ้าน วันแม่