ระทึก! เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก ตกกลางสวนยาง เสียหายทั้งลำ เจ็บ 2 ราย จ.ระยอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก เครื่องยนต์ขัดข้อง ตกกลางสวนยางพาราเสียหายทั้งลำ มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เคราะห์ดีไม่ตกใส่บ้านของชาวบ้านละแวกใกล้เคียง

เครื่องบินเล็กดังกล่าว อยู่ในสภาพพังเสียหายทั้งลำ ภายในสวนยางพารา บ้านจำรุง หมู่ 6 ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง อยู่ใกล้สนามบินส่วนตัวของเอกชน ภายในเครื่องบินเล็กมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายเลอพันธ์ สราไพรวานิช ครูฝึกนักบิน และนายสยาม นิ่มขาว ช่างเครื่อง อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงขึ้นรถพยาบาล ส่งไปโรงพยาบาลแกลง ขณะที่เจ้าของเครื่องบิน รีบขนย้ายซากเครื่องบินเข้าไปเก็บไว้ทันที
              
ก่อนเกิดเหตุนายเลอพันธ์ และนายสยาม ได้นำเครื่องบินเล็ก ขึ้นทดสอบการบิน หลังจากซ่อมบำรุงเครื่องยนต์แล้ว แต่ขณะที่กำลังนำเครื่องลงสนามบินของเอกชน ระดับความสูงเหนือพื้นดินประมาณ 50 เมตร เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง นักบินบังคับไม่อยู่ จึงตกลงไปในสวนยางพารา ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบิน เคราะห์ดีที่เครื่องบินไม่ตกใส่บ้านของชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง
              
พันตำรวจโทสราวุธ กองสุข พนักงานสอบสวน สภ.แกลง บอกว่า ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้น พบว่าเครื่องยนต์ขัดข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย จะส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบว่า เครื่องบินเล็กฝึกบินได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

TAG : เครื่องบินเล็กตกทดสอบการบินเครื่องบินตกกลางสวนยางเครื่องบินเล็กตกกลางสวนยาง

คลิปที่เกี่ยวข้อง