ยังไม่พบผู้ร่วมแก๊งอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจเพิ่ม เตรียมแจ้งข้อหาฮั้งยี่ ซ่องโจร เพิ่มอีก 1 ข้อหา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจยังไม่พบผู้ร่วมแก๊งอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจจีนเพิ่ม เตรียมแจ้งข้อหาฮั้งยี่ ซ่องโจร อีก 1 ข้อหาในสัปดาห์หน้า

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการขยายผลจับกุมแก๊งอุ้มรีดทรัพย์นายสุรชัย แซ่ย่าง นักธุรกิจเจ้าของสายการบินว่า ในสัปดาห์หน้าจะประสานข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อให้พิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ร่วมขบวนการของแก๊งนี้ ซึ่งประกอบด้วยนายทหารยศพลตรี ตำรวจยศพันตำรวจตรี และพลเรือน ในข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจร เนื่องจากพบว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์รวมตัวกันก่อเหตุ มีการแบ่งงานกันทำ และมีการวางแผนกันชัดเจน ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาอีก 2 คนที่หลบหนี ขณะนี้พบว่าได้หลบหนีไปกบดานในพื้นที่ต่างจังหวัดแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าหลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ใด

ขณะที่พันตำรวจเอกศรายุทธ จุณณวัตต์ ผู้กำกับการ สน.โคกคราม เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์แจ้งความเพิ่มเติม โดยยังคงมีเพียง 2 คนเท่านั้น คือนักธุรกิจชาวจีนที่ถูกจับกุมในข้อหาปลอมบัตรประชาชนที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อปี 2557 และถูกหลอกจนเสียเงินไปกว่า 4 ล้านบาท อีกรายเป็นผู้เสียหายชาวจีน ที่ต้องการมีบัตรประชาชนไทย ถูกหลอกให้จ่ายเงินไป 750,000 บาท เมื่อปี 2559 พื้นที่ สน.ห้วยขวาง ขณะที่ข้อมูลการสืบสวน ยังไม่พบผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม

TAG : แก๊งพันตำรวจตรีอุ้มนักธุรกิจสายการบินชาวจีนแก๊งอุ้มนักธุรกิจจีนคดีอุ้มนักธุรกิจจีน

คลิปที่เกี่ยวข้อง