ส่งกำลังใจ นพดล ดวงพร ดาราอาวุโส 15 ค่ำเดือน 11 ป่วยไตไม่ทำงาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ดาราอาวุโสมากความสามารถ นพดล ดวงพร ป่วยหนักเม็ดเลือดไม่เข้ม ไตไม่ทำงาน แฟนๆ ส่งกำลังใจช่วยขอให้หายป่วยในเร็ววัน

ในเฟซบุ๊กของ ผศ.ดร.ทินกร อัตไพบูลย์ นักวิชาการและผู้มีผลงานดีเด่นทางด้านวัฒนธรรม สาขาศิลปะการแสดงดนตรีพื้นบ้านภาคอีสาน ของกรมส่งเสริมวัฒนธรรมปี 2537 ได้โพสภาพของ นพดล ดวงพร ดาราอาวุโสเจ้าของวลีสุดฮิต เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ จากภาพยนตร์เรื่อง 15 ค่ำ เดือน 11 นอนป่วยด้วยอาการเม็ดเลือดไม่เข้ม ได้ทำงานไม่ได้ ซึ่งทันทีที่ภาพและอาการป่วยของ นพดล ดวงพร ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีแฟนๆ ผลงานของ นพดล ดวงพร เข้ามาส่งข้อความให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

"กำลังมาเยี่ยมศิลปินนพดลดวงพร ผู้มีผลงานดีเด่นทางด้านวัฒนธรรมสาขาศิลปะการแสดง ดนตรีอีสานประยุกต์เพชร พิณทอง เนื่องจากเม็ดเลือดไม่เข้มไตทำงานไม่ได้"

สำหรับ นพดล ดวงพร ปัจจุบันอายุ 76 ปี ถือเป็นดารามากความสามารถที่คนในวงการหมอลำรู้จักกันในฐานะผู้ก่อตั้งวงดนตรีอีสานประยุกต์ เพชรพิณทอง ที่มีอายุยาวนานที่สุดวงหนึ่ง ส่วนคนในวงการบันเทิงและคอหนังจะรู้จัก นพดล ดวงพร ในบทบาทของพระสงฆ์ในภาพยนตร์เรื่อง 15 ค่ำ เดือน 11 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เองที่ทำให้ นพดล ดวงพร ได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลสุพรรณหงส์ ปี 2545 (ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม) และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ปี 2545 (ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม) รวมไปถึงรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยถิ่นดีเด่น ปี 2552 รางวัลศิลปินมรดกอีสาน ปี 2552 จาก ม.ขอนแก่นอีกด้วย

BUGABOO MOVIE
เครดิต FB @ทินกร อัตไพบูลย์

TAG : นพดล ดวงพรนพดล ดวงพร ป่วย15 ค่ำ เดือน 11ทินกร อัตไพบูลย์รางวัลสุพรรณหงส์ชมรมวิจารณ์บันเทิง