MasterChef Thailand อาทิตย์นี้ กับโจทย์อาหารจานหรู เสิร์ฟสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - จากการแข่งขันอย่างเข้มข้นของ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ สัปดาห์นี้เหลือผู้เข้าแข่งขันแค่ 8 คนสุดท้าย

วัตถุดิบชั้นเลิศที่ 10 ผู้เข้าแข่งขันเปิดกล่องมาแล้วร้องว้าว เนื้อมัตสึซากะวากิว เกรด A5 ราชาแห่งเนื้อวัวที่แพงที่สุดในโลก กิโลกรัมละ 11,000 บาท เนื้อชั้นเลิศที่ต้องอาศัยการปรุงที่ถูกวิธี ถึงจะคงคุณค่าความสด ความอร่อยไว้ได้

แต่ละคนแสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ นอกจากเนื้อวากิวราคาแพงแล้ว วัตถุดิบอื่น ๆ ที่รายการจัดไว้ให้กลับสวนทางกัน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ขนมปังปอนด์, กะหล่ำปลีม, มะเขือเทศราชินี, กล้วยหอม และ แยมสตรอว์เบอร์รี เอ้า!! หลากหลายขนาดนี้ ขึ้นอยู่กับฝีมือและการสร้างสรรค์แล้ว

เป่ามาพร้อมกับความมั่นใจมากๆ และฝีมือที่เฉียบคม รสชาติอาหารที่อร่อย และจัดจานได้หรูหรา ทำให้จานของเป่าเป็นจานที่ดีที่สุด คณะกรรมการทั้ง 3 ท่าน อีกหนึ่งรสชาติที่ยังจัดจ้านเช่นเดิม มีเตือน มีดุ มีชม มีสอน แฟน ๆ ชื่นชมได้ความรู้จากคำแนะนำของคณะกรรมการไปด้วย ดูไป จดสูตรตามไปด้วย ความรู้แน่น ๆ เลย

เป่าเป็นผู้ชนะในรอบกล่องปริศนา ได้สิทธิ์พิเศษจากรายการ ให้เข้ารอบไปโดยที่ไม่ต้องแข่งขัน และยังได้สิทธิ์กำหนดชะตาชีวิตเพื่อน ๆ เลือกวัตถุดิบเครื่องใน 3 ชนิด กึ๋นไก่, ผ้าขี้ริ้ว หรือสไบนาง และ ตับห่านหรือฟัวกราส์ ให้เพื่อน ๆ แต่ละคน ทั้ง 3 อย่าง มีรสสัมผัส วิธีการเตรียมที่แตกต่างกัน ความคุ้นเคยกับวัตถุดิบคือความท้าทายที่สุดในการแข่งขัน

งานนี้สนุก เมื่ออยู่ในการแข่งขัน เวทีนี้ไม่มีคำว่า มิตรภาพ เป่าเลือกวัตถุดิบที่ไม่ถนัดให้แก่ จำลอง, แก้ว และ มาร์ค เป่าคิดว่าที่จำลองผ่านมาได้ เพราะโชคช่วย ส่วนแก้วมีงอนเป่านิดๆ เรียกแล้วไม่ตอบ

ส่วนคนที่ได้วัตถุดิบที่ตนถนัด อย่าง พลอย และน้ำฝน กลับตกม้าตาย เพราะการวางแผนผิดพลาด งานนี้ความหวังดีจากเป่า ส่งผลร้ายให้เพื่อนซะแล้ว หญิงอ๊อด โชว์ฝีมือด้วยเมนูอาหารไทยโบราณ ยำไก่อย่างเต่า กึ๋นไก่เข้าทางหญิงอ๊อดเลย จานของลิซ่า และอ๊อฟ คือจานที่ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ ซึ่งทั้งคู่จะได้รับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมในการแข่งขันแบบทีมในสัปดาห์นี้

3 คนที่มายืนปากเหว น้ำฝน พลอย และนิค มีเพียง 1 คน ที่ได้โอกาสกลับไปแก้ตัวอีกครั้ง นั่นก็คือ พลอย ส่วนน้ำฝน และนิค ตกรอบถอดผ้ากันเปื้อน และกลับบ้านไป

ส่วนวันอาทิตย์นี้ คำพูดบาดลึก จี๊ดใจแบบนี้ เป็นการยืนยันได้ว่า 8 คนสุดท้าย ในมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ เจอโจทย์ไม่ธรรมดาแน่ ๆ เมื่อสุดยอดผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหาร ทั้งเชฟ คอลัมนิสต์ เซเลบริตี้ และคนบันเทิง ในโจทย์ "Fine Dinning" อาหารจานหรู เกมสัปดาห์นี้กดดัน จนมีใครบางคนเสียน้ำตาไม่หยุด 18.20 น. ห้ามพลาด

TAG : MasterChef Thailandมาสเตอร์เชฟMasterChefมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์เนื้อมัตสึซากะวากิว