แฟนละครชื่นชม ราชนาวีที่รัก ถ่ายทอดภารกิจของทหารเรือได้ดีเยี่ยม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - ราชนาวีที่รัก ออกอากาศไป 2 ตอนแรก คนชื่นชมกันเยอะทีเดียว เป็นปลื้มแทนเหล่านักแสดงและทีมงานเป็นอย่างมาก เพราะแฟนละครบอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ฉากเปิดตัวยิ่งใหญ่ของเหล่าราชนาวี ที่มาพร้อมกับเรือหลวงแหลมสิงห์ลำนี้ ที่เป็นเรือตรวจการณ์ที่สร้างแบบพึ่งพาตัวเอง โดยฝีมือคนไทย กรมอู่ทหารเรือ มีคุณสมบัติพิเศษคือ เคลื่อนที่ในน่านน้ำได้อย่างรวดเร็ว ว่องไว เพื่อที่จะปราบปรามเรือประมงผิดกฎหมาย และการค้ามนุษย์ในน่านน้ำโดยเฉพาะ นี่คือเขี้ยวเล็บแห่งน่านน้ำไทย ไว้ใจเหล่าราชนาวี 

และที่คุณผู้ชมคงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี ความสวยงามของ เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือรบขนาดใหญ่ของไทยที่มีทั้งเครื่องมือและอาวุธทันสมัย ปกป้องน่านน้ำไทย ด้านบนมีลานให้เฮลิคอปเตอร์จอดได้ด้วย 

ผู้ชมจะชื่นชมภารกิจของทหารเรือ หน่วยซีล ที่แข็งแรง ว่องไว ใจเด็ด ที่มีการถ่ายทอดออกมาได้ดี โดยเฉพาะ หน่วยฉลามวาฬ เป็นฉากที่ว่ายน้ำบุกเข้าไปจู่โจมเรือประมงเถื่อน ในระยะที่ไกลมาก จนหลายคนชมว่าทหารเรือของเราอึด ถึก ทนมาก พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่นึกเลยว่าทหารเรือจะมีทีเด็ดแบบนี้ 

นอกจากเรียนรู้เรื่องของเรือหลวงจักรีนฤเบศร และเหล่าราชนาวีแล้ว ประวัติศาสตร์เป็นสิ่งสำคัญ ได้นำเสนอประวัติศาสตร์ของ กรมหลวงชุมพร บิดาทหารเรือไทย 

หลังออกอากาศไป 2 ตอน ในเว็บไซต์พันทิป และกระทู้ต่าง ๆ หลายคนเขียนชื่นชมเป็นอย่างมากว่าสมจริง ดูแล้วรู้สึกอิ่มเอมกับทหารเรือ

มีทหารเรือท่านหนึ่ง เขียนได้ตรงใจคนดูมาก ๆ ชื่นชมการทำงานในกองถ่าย และฝากขอบคุณที่ช่วยถ่ายทอดภารกิจของทหารเรืออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่เกินจริง โดยพวกเขาไม่ต้องการคำเยินยอ แต่อยากให้ประชาชนรับรู้ภารกิจที่ไม่ใช่แค่ปราบปรามพวกการทำประมงเถื่อน หรือการค้ามนุษย์ทางน่านน้ำ แต่รวมไปถึงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน

ส่วนเรื่องของภารกิจนั้น เป็นภารกิจรักของ ผู้กองจิรวัติ หลาย ๆ คนบอกเลยว่าเป็นเรื่องจริง เพราะเวลาทหารเรือออกเรือไปแต่ละครั้ง จะใช้เวลาเป็นเดือน กว่าจะเจอหน้าคนรักแต่ละครั้งก็ใช้เวลานาน โดยมีประโยคเด็ดประโยคหนึ่งว่า รักมากก็ต้องแสดงออกมาก เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะมีโอกาสหรือไม่ 

ทางช่อง 7 สี และ ค่ายพอดีคำ ขอขอบคุณ กรมกิจการพลเรือนและกองเรือยุทธการณ์ ที่ให้การสนับสนุนยุทโธปกรณ์ กำลังพล และสถานที่ถ่ายทำเพื่อความสมจริง โดยยังมีความน่ารักของตัวละครและฉากเด็ดๆ อีกหลายฉาก ที่บอกเลยว่ายิ่งใหญ่ อลังการ สมกับความเป็นเหล่าราชนาวี

TAG : ราชนาวีที่รักภารกิจรักเรือหลวงจักรีนฤเบศรเรือหลวงแหลมสิงห์หน่วยซีลหน่วยฉลามวาฬกรมหลวงชุมพร