ลิซ่า เจ้าของฝีมือเฉียบคม พลาดตกรอบ ในรายการ MasterChef Thailand

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ MasterChef Thailand ที่หลายคนบอกว่าดราม่ายิ่งกว่าละคร เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ลิซ่า เจ้าของฝีมือและฝีปากที่เฉียบคมมาตลอด ตกรอบไป เสียดายก็เสียดายเพราะผู้ที่จะมาเป็นมาสเตอร์เชฟ ห้ามพลาดแม้สักครั้งเดียว

เสียงปรบมือ เสียงวี้ดวิ้ว ดังก้อง มาสเตอร์เชฟคิทเช่น เมื่อเปิดตัวคณะกรรมการระดับเซเลบริตี้ คอลัมนิสต์ และ นักชิมระดับประเทศ 25 คน มาร่วมชิมฝีมือและตัดสินในโจทย์อาหารจานหรู ในรูปแบบ Fine Dining อาหารจานหลัก 1 จาน และของหวาน 1 จาน วัตถุดิบหลักของอาหารคาว คือ สันนอกหมูอนามัย ของราคาไม่แพง ทำอย่างไรจึงจะหรูและดูแพง นี่แหละความยากของ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ สัปดาห์นี้

ทั้ง 8 คน แบ่งเป็น 2 ทีม โดยมี ลิซ่า และ อ๊อฟ เป็นหัวหน้าทีม ส่วน จำลอง ที่ไม่รู้จักว่า Fine Dinning คืออะไร เป็นตัวเลือกสุดท้ายที่ 2 หัวหน้าทีมจะเลือก ก็กดดันกันไปเบา ๆ

คณะกรรมการทั้ง 25 ท่าน ทำให้ผู้เข้าแข่งขันหวั่นใจมากๆ เพราะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แต่ละคนฝีปากก็ใช่ย่อย อย่าง ฟลุ๊ค เกริกพล เป็นทั้งนักแสดงและเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร และยังเป็นนักชิมที่เดินทางท่องเที่ยวชิมร้านระดับมิชลินสตาร์มาแล้วทั่วโลก

คณะกรรมการทุกท่านชื่นชมในความสามารถของผู้เข้าแข่งขัน ถึงรสชาติจะไม่ว้าวมาก แต่ความคิดสร้างสรรค์ การจัดจาน และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ให้เต็ม 10 เลย

เวลาที่จำกัดและแรงกดดันจากเชฟเอียน เชฟป้อม หม่อมหลวงภาสันต์ และสถานการณ์ที่ดูกดดันมาก ๆ ก็ทำเอาคณะกรรมการที่อยู่ด้านบนขนลุกกันเลย

พักความกดดัน ด้วยความน่ารักที่หว๊านหวานของคู่นี้ ตั๊ก นภัสกร และ ป๊อก ปิยธิดา แน่ะๆ เห็นนะว่าส่งสัญญาณเลิฟๆ กันด้วย

ผลการตัดสินออกมาอย่างเป็นเอกฉันท์ 14 ต่อ 11 ให้ทีมสีน้ำเงินเป็นผู้ชนะ ส่วนทีมสีแดง แข่งขันต่อในรอบ Pressure Test แบบทดสอบความละเอียดและความแม่นยำ

คณะกรรมการพิเศษเป็นเซอร์ไพรส์อีก 1 คน ปรากฎตัวในฐานะเซเลบริตี้เชฟ ป๊อก ปิยธิดา มีความชำนาญในเรื่องของขนมอบ และขนมหวาน

เยอรมันช็อกโกแลตเค้ก 4 ชั้น เปิดมาก็ว้าวแล้ว จะเรียกว่าเป็นเค้กปราบเซียนเลยก็ว่าได้ ถึงจะมีสูตรและอุปกรณ์พร้อม แต่บางคนก็ทำไม่ได้ และบางคนก็ไม่เคยทำขนมเค้กมาก่อน

หัวใจสำคัญ คือ เค้กต้องเท่ากันทุกชั้น เนื้อเค้กต้องขึ้นฟูใกล้เคียงกัน ช็อกโกแลตที่เคลือบด้านบนต้องขึ้นเงา เนียนสวย เอ้า! พูดไม่ทันขาดคำ เค้กของมาร์คแตกออกเป็น 2 ฝั่ง แบบนี้รีบแก้ไขด่วนๆ เลย ลิซ่า หน้าเสีย สติหลุดเลย เมื่อรู้ว่าลืมใส่ส่วนผสมสำคัญ เปิดตู้เย็นมาเจอเค้กหน้าตาแบบนี้

พลาดแบบนี้ก็ได้เวลาถอดผ้ากันเปื้อน กลับบ้านไปเลย

7 คนที่เหลือ ยังคงฝ่าฟัน เพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จ ใบ้ให้นิด ว่าวันอาทิตย์นี้มีเซอร์ไพรส์อีกแล้ว รอชมได้เลย มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ MasterChef Thailand เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 HD

TAG : MasterChef Thailandรายการ MasterChef Thailandมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์