'MTX' การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ สนุกง่ายๆ ได้สุขภาพ!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ในวันที่เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ๆ ก็ถูกคิดค้นขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการออกกำลังกาย MTX หรือ MUAY THAI EXPLORATION การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่นำท่าไหว้ครูมวยไทย 10 ท่า เช่น ย่างสามขุม หนุมานเปิดม่าน พระรามแผลงศร หงส์เหิน ลับหอกโมกศักดิ์ ฯลฯ มาประยุกต์กับการออกกำลังกายยอดฮิตในปัจจุบัน จนออกมาเป็นการออกกำลังกายแบบแข็งแรง แต่แฝงความอ่อยช้อยของศิลปะการไหว้ครูอย่างลงตัว


 
ที่มาของการผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายทั้ง 2 ลักษณะที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วนี้ คือ แคมเปญ Better Social จาก AP Thailand ที่ต้องการสร้างพื้นที่คุณภาพ เพื่อสังคมที่ดีกว่าเดิม โดยมีคอนเซ็ปต์ในการสร้าง Better Social ครั้งนี้คือ Space Reconnect Experiment การทดลองเชื่อมพื้นที่ของคนรุ่นเก่าที่เก๋าประสบการณ์กับคนรุ่นใหม่ไฟแรงเข้าไว้ด้วยกัน หลังจากที่ทาง AP เล็งเห็นถึงปัญหาของผู้สูงอายุในปัจจุบัน ที่เสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้าถึง 3 ใน 4 จากการขาดปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน ดังนั้น จึงสร้างพื้นที่ที่จะให้ทั้ง 2 วัยเข้ามามีปฏิสัมพันธ์ พูดคุยสื่อสาร ถ่ายทอดประสบการณ์ องค์ความรู้ต่างๆ ผสมผสานเข้ากันอย่างสร้างสรรค์ เพื่อสร้างพื้นที่ในสังคมให้มีคุณภาพมากขึ้น

MTX คือผลลัพธ์ของพื้นที่ทดลองเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง 2 เจนเนอเรชั่นพื้นที่แรกของคนรุ่นเก่าอย่าง อดีตนักมวยแชมป์ 3 รุ่น - 'ผุดผาดน้อย วรวุฒิ' และคนรุ่นใหม่อย่างครูสอนเต้น  - 'ปันปัน ปัณณ์รภัส' ที่นอกจากจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างวัยแล้ว ยังสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ที่จะสร้างประโยชน์ให้กับคนอื่นๆ ด้วย


 
ไม่ใช่แค่นี้เท่านั้น วันนี้เรายังได้หยิบเอาพื้นที่ทดลอง 'Space Reconnect Experiment' อื่นๆ มาไว้เป็นตัวอย่างให้ทุกคนได้ชมกัน ว่าเราสามารถนำไลฟ์สไตล์ต่างๆ มาเป็นสิ่งที่ช่วยเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่าง 2 วัยได้ ซึ่งคนแรกที่เรานำมาให้ชม ยังคงเกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย เพราะเป็นเทรนด์ที่ฮิตกันทั่วโลก โดยในวิดีโอนี้ จะเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างเทรนเนอร์ฟ้าใส และปู่แบน ที่เล่นกล้ามมานานถึง 60 ปี
 

 
และอย่างที่บอกว่าเราสามารถหยิบเอาเรื่องใกล้ตัวมาเป็นหัวข้อเพื่อจะปฏิสัมพันธ์กันระหว่าง 2 วัยได้ วิดีโอที่ 2 เลยนำวิดีโอน่ารักๆ ระหว่างคู่แม่ลูก ของ Mintchyy บิวตี้บล็อกเกอร์ที่แลกเปลี่ยนเคล็ดลับความสวยกับคุณแม่ ทำมาส์กหน้าใสจากวัตถุดิบต่างๆ ในครัว


สุดท้าย ใครที่ชอบทำครัวต้องเตรียมกระดาษกับปากกามาจดเคล็ดลับ จากคุณย่าและคุณอ้อ เจ้าของเพจพาทำพาทาน ที่จะเข้าครัวทำน้ำพริกกะปิสูตรเด็ด กินคู่กับซูชิชะอมไข่ ปลาทูย่างหอมๆ และผักสดต่างๆ


จุดร่วมที่ได้เห็นจากในวิดีโอทั้งหมด คือ ในทุกวิดีโอจะมีคำแนะนำดีๆ จากฝั่งของผู้สูงวัยเสมอ เพราะความรู้พร้อมประสบการณ์มากมายยังถูกสั่งสมไว้ในตัวของผู้ใหญ่ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปพูดคุย ค้นหา และขยายพื้นที่คุณภาพอีกหนึ่งพื้นที่ให้กับสังคมไทย

TAG : MTX