[friday ESPRESSO] ซีเกมส์ 2017 ขึ้นชื่อว่านักกีฬาไทยทุกคนคือฮีโร่!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ซีเกมส์ 2017 ขึ้นชื่อว่านักกีฬาไทยทุกคนคือฮีโร่!

คอลัมน์ friday ESPRESSO (30/8/60)


ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จนักกีฬา ทีมชาติไทย ทุกคนด้วยน่ะครับ กับการคว้าเหรียญทุกเหรียญๆในกีฬา ซีเกมส์2017 ไม่ว่าจะเป็นเหรียญใด สีใด ก็ตาม เนื่องจากต้องยอมรับจริงๆว่า ซีเกมส์ หนนี้ เป็นครั้งที่นักกีฬาไทย ลุ้นเหรียญได้ยากยิ่ง

ท่ามกลางข้อครหามากมายจากการจัดแข่งขันของเจ้าภาพที่ไร้ความเป็นธรรมในหลายชนิดกีฬา เรียกว่าเป็นไฟสุมที่เร่าร้อนในใจแฟนกีฬาไทย จนเป็นทอล์กออฟเดอะ ทาวน์ กับวลีที่เปรียบเป็นข้อสงสัยว่าซีเกมส์ ครั้งนี้ เป็น ซีเกมส์ หรือ ซีโกง กันแน่ ซึ่งจากความสงสัยนี้ผมก็ยอมรับว่าเป็นคนหนึ่งที่คาใจกับเจ้าภาพ

เพราะจากที่เห็นในหลายๆเหตุการณ์การตัดสินที่ค้านสายตา ก็ปฏิเสธไม่ได้ที่จะมองเจ้าภาพในเชิงลบ ยิ่งในเกมฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2017 ที่ถือว่าเป็นศักดิ์ศรีอย่างแท้จริง ของสองชาติอย่างไทย และ มาเลเซีย เห็นได้ชัดเลยว่าหลายๆจังหวะ มาเลเซีย

ดูเหมือนบอลมีงานและการตัดสินของเชิ๊ตดำค่อนข้างเอนเอียงไปทางเจ้าภาพ แบบน่าเกลียด ทั้งจังหวะผู้เล่นมาเลเซีย เตะผู้เล่นไทย ล้มกลิ้งในเขตโทษ แบบจะๆ ซึ่งจังหวะนี้ไม่ว่ายังไงก็เป็นจุดโทษ ไหนจะจังหวะบอลโดนผู้เล่นมาเลเซีย ออกหลังแดนไทยแท้ๆ แต่เจ้าภาพดันได้ลูกเตะมุมหน้าตาเฉย

นี่ยังไม่นับจังหวะเข้าสกัดหนักใส่นักเตะในหลายๆครั้ง แต่ใบเหลืองก็มีมาน้อยเกินไปสวนทางหากเทียบปริมาณครั้งในการหวดนักเตะไทยจากฝั่งของเจ้าภาพ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรดูเหมือนว่าโชคและความถูกต้องจะเข้าข้างฝั่งนักเตะทีมชาติไทย มากกว่า

แม้เกมนี้ประตูชัยจะไม่ใช่ฝั่งไทยยิงประตูได้ แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าเทพีแห่งโชคเข้าข้างไทยจริงๆ อารมณ์ประมาณแบบ ธรรมะ ชนะ อธรรม อะไรนั้นเลยทีเดียว ซึ่งก็ดีใจและยินดีกับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งทีมงานสต๊าฟฟ์ นักเตะ ผู้บริหาร ทุกคนอย่างมากครับ ที่ในที่สุดก็ฝ่าฟันคว้าเหรียญทอง ฟุตบอลชาย มาฝากแฟนๆกีฬาไทย ได้

แม้ว่าช่วงแรกผลงานนักเตะไทยอาจจะลุ่มๆดอนๆ จนโดนกระแสแฟนบอลไทย บางส่วน กดดันวิจารณ์นักเตะ โค้ชกันเละ แต่สุดท้ายก็ปรับจูนแก้ไข จนทำให้ไทยกลับมาอยู่ในจุดเส้นทางของการลุ้นแชมป์ด้วยผลงาน ดีวันดีคืน เกมรับที่เป็นปัญหา เกมรุกที่ไม่คม

การต่อบอลที่ยังไม่เนียนตา และดูเหมือนต่างคนต่างเล่น ก็ทำได้ดีและมีความเข้าใจเกมมากขึ้นจนต่อจูนกันติดและคว้าแชมป์ในที่สุด อีกอย่างที่เห็นละนับว่าเป็นเรื่องดี คือฟุตบอลทีมชาติไทย ซีเกมส์ 2017 หนนี้ สำหรับผมเรายังได้เห็นนักเตะไทย หลายๆคนเล่นดี สอบผ่าน ชนิดมีแววและน่าจะได้รับการผลักดันขึ้นสู่ในทีมชาติไทย ชุดใหญ่ได้หลายคน

ส่วนใครจะได้ไปต่อหรือไม่ เมื่อถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ ก็เป็นเรื่องที่น่าติดตาม เอาเป็นว่าท้ายนี้ ไม่เพียงแต่ฟุตบอลเท่านั้น ที่เราจะชื่นชมกัน เพราะสำหรับผมขึ้นชื่อว่านักกีฬาไทยทุกคนคือฮีโร่!ของคนไทยทั้งชาติครับ

ซึ่งไม่ว่าจะได้เหรียญใดมาครอง จะสมหวัง ผิดหวัง ก็ตาม ผมพร้อมจะเป็นหนึ่งในฐานะผู้เล่นคนที่12 ที่จะขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาไทย ทุกคน ให้สู้ต่อไปเพื่อชื่อเสียงประเทศชาติไทยของเรา.. ไทยแลนด์สู้ๆครับ.

#ยอดี้ 

อัพเดตข่าว สกูป ตารางถ่ายทอดสด สรุปเหรียญ ซีเกมส์ 2017
> http://www.bugaboo.tv/sport/seagames2017

BUGABOO SPORTS 


เครดิตภาพเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : ซีเกมส์2017ทีมชาติไทย