ฐิติพันธ์โดนแดง! ไทย ต้านไม่ไหว แพ้ อิรัก 1-2

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ไทย, อิรัก,ฟุตบอลไทย

ทีมชาติไทยลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดลือกกลุ่ม บี พบกับ ทีมชาติอิรัก วันนี้ มิโลวาน ราเยวัช เน้นรัดกุมเล่นแผน 4-2-3-1 โดยมี ชนาธิป สงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ร่างเล็กเป็นตัวขับเคลื่อนเกม

ไทยได้จังหวะเสียวก่อนเลย และน่าขึ้นนำในนาทีที่ 5 ธีรศิลป์แงดา จ่ายทะลุช่องให้ ชนาธิหลุดเดี่ยว แต่ยิงไม่ผ่าน นายด่านของอิรักไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 16 อาลี อัดดนาน แนวรุกของอิรักหลุดขึ้นมาทางซ้าย ได้ยิงมุมแคบแต่ไปชนคานเหลี่ยมในบอลกระดอนออกมา และกองหลังไทยรีบเคลียร์ให้พ้นเขตอันตรายออกไป

ในจังหวะขลุกขลิกหน้ากรอบเขตโทษ จัสติน บิรัม ของอิรัก ได้จังหวะเก็บตก ซัดให้ผู้มาเยือนจากเมโสโปเตเมีย นำ 1-0 ในนาที 34 และหลังจากนั้นอิรักมีลุ้นทำเกมเป็นระยะๆ แต่ไม่มีอะไรโจ่งแจ้ง จบครึ่งแรกเราตาม อิรัก 0-1

เริ่มครึ่งหลังมาเรายังไม่ได้ กดดันอิรักเท่าไหร่ ดูไม่กระเตื้อง  แถมฐิติพันธ์ ยังมาโดนใบเหลือในนาที 54 จากจังหวะสกัดเข้าหนักอีก

จากนั้นไม่นานราเยวัช ต้องเปลี่ยนทริสตอง โด ลงมาแก้เกม และเป็นเจ้าหนุ่มลูกครึ่งฝรั่งเศส หลุดขึ้นมาทางขวาในนาทีที่ 63 แล้วตัดสินใจยิง บอลไปแฉลบขากองหลังอิรัก เข้าประตูไป

น. 72 แฟนบอลทั้งสนามเงียบกริบ เพราะ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ รับผลพวงจากใบเหลืองก่อนหน้า โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม เพราะเลือกสกัดหนักอีกแล้ว จนทำให้ไทยเหลือ 10 คน
 
นาทีที่ 83 สถานการณ์ของไทยแย่ลงไปอีกเฉลิมพงษ์ ไปดึงเสื้อ ไอเมน ฮุสเซน และเป็น ซาอัด อับดุล-อามีร์ ซัดจุดโทษเข้าไปไม่เหลือ เพราะสินทวีชัยพุ่งผิดทาง อิรักขึ้นนำ 2-1

ช่วงท้ายเกม ราเยวัช ส่ง ศุภโชค ลงไปแทน ชนาธิป ที่เล่นผิดฟอร์ม แต่ก็ไมได้ส่งผลอะไร ไทย แพ้ อิรัก 1-2 ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในเกมที่ 10 เราต้องไปเยือน ออสเตรเลีย วันที่ 5 กันยายนนี้

BUGABOOSPORTS

TAG : ฟุตบอลโลก2018ไทยอิรักฟุตบอลไทย