ฟุตบอลทีมชาติไทย สู้ยิบตา แต่ยังพ่าย ออสเตรเลีย 1-2 ปิดฉากคัดบอลโลก 2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฟุตบอลไทย, ฟุตบอลทีมชาติไทย, ออสเตรเลีย

ทีมชาติไทย ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่มในกลุ่ม บี เป็นนัดที่ 10  มีคิวมาเยือนแดนดาวน์อันเดอร์ ของทีมชาติออสเตรเลียที่ยังมีลุ้นเข้ารอบอยู่ และต้องการ 3 คะแนนจากเรา เพื่อลุ้นเข้ารอบ และรอลุ้นผลคู่ของซาอุดิอาระเบีย กับ ญี่ปุ่น

ในนาทีที่ 5 อารอน มอย จากฮัดเดอร์ฟิลด์ ได้โอกาสส่องโล่งๆ เจ้าตัวซัดด้วยซ้ายแต่บอลแฉลบเสาเหลี่ยมนอกออกไปอย่างฉิวเฉียด ไทยเรายังไม่เสียประตู

อีก 4 นาทีต่อมา ไทยเรามีโอกาสยิงตอบโต้เจ้าบ้านบ้าง เมื่อ ชนาธิปจ่ายตัดมาให้ ธีรศิลป์ ยิงไกลนอกเขตโทษ แต่บอลถากเสาออกไปไม่ไกล ถือเป็นจังหวะลุ้น ที่หวังผลได้

น. 16 ไทยเราเกือบเสียประตู 2 ครั้ง 2 ครา ครั้งแรก ทิม เคฮิลล์ ยิงไปชนเสา แล้วต่อมา อารอน มอยคนเดิม ได้โอกาส่องอีกครั้งแต่ก็ติดเซฟของ "พี่ตี๋" สินทวีชัย

ออสเตรเลียบี้ไทยเราหนักมาก จนมาถึง น. 41 เราน่าจะเสียจริงๆ จากจังหวะที่ ทอมมี่ ยูริช พักบอลยิงเต็มข้อ แต่ได้ อดิศร เข้ามาสกัดจากเท้าที่จะเสียหลักอย่างเหลือเชื่อ และ 5 นาทีที่เหลือก็ทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งแรก 0-0

เปิดครึ่งหลังมา ธีรศิลป์หลุดเดี่ยว ก่อนจะง้างเท้ายิงแต่กองหลังออสเตรเลียสะกัดจากด้านหลัง แต่กรรมการไม่ให้จุดโทษหรือลงโทษเจ้าบ้านแต่อย่างใด จนนาทีที่ 53 อารอน มอย ได้โอกาสส่องไกลจากกรอบเขตโทษด้านขวา แต่วางเท้าไม่ดี บอลไซด์ก้อยออกหลังไป

ต่อมาในนาทีที่ 70 มอย บรรจงเปิดให้ โทมี่ ยูริชโหม่งเต็มๆ เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 แต่ว่าไทยยังสู้เต็มที่ สามารถตามตีเสมอได้ 1-01 จากจังหวะที่ พีระพัฒน์ครอสบอลเข้ากลาง จ่ายตัดให้ปกเกล้า แปด้วยซ้ายเหน่งๆ

นาทีที่ 86 คนไทยเงียบกันอีกครั้ง ออสซี่ได้ลูก เตะมุม "พี่ตี๋" ชกบอลมาเข้าทาง แมธธิว เล็กกี้ ยิงสวนตูมเดียวหาย ออสเตรเลียขึ้นนำ 2-1 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ แต่พวกเขาต้องลุ้นผลคุ่ระหว่างญี่ปุ่น กับ ซาอุดิอาระเบีย

BUGABOOSPORTS

TAG : ฟุตบอลโลก2018ฟุตบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยออสเตรเลีย