ความรู้สึกของคนในวงการฟุตบอลหลัง สินทวีชัย อำลาทีมชาติไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, ช้างศึก, ความรู้สึก

หลังจากที่ "พี่ตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุลประกาศอำลาทีมชาติหลังเกมที่ไทย บุกไปแพ้ ออสเตรเลียที่เมลเบิร์น 1-2 นั้นถือเป็นเรื่องช้อกเรื่องหนึ่งของวงการฟุตบอลเลยทีเดียว ล่าสุดทาง foxsportsasia ได้รวบรวมความรู้สึกของคนในวงการฟุตบอลที่มีต่อสินทวีชัย ที่รับใช้ "ช้างศึก" มายาวนานถึง 14 ปี

และยกย่องนายทวารที่มีชื่อเดิมว่า "โกสินทร์" ผู้มีส่วนสูงเพียง 180 เซนติเมตร แม้เขาจะไม่ใช่จอมป้องกันประตูที่มีรูปร่างสูง แต่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขาเป็นประตูที่มีจุดเด่นเรื่องปฏิกริยาตอบสนองที่ว่องไวและการสั่งการในกรอบเขตโทษที่เข้มแข็ง

ตัวอย่าง ความรู้สึกของคนในวงการฟุตบอลต่อ "พี่ตี๋" มีดังนี้

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง : น้องคือผู้รักษาประตูทีมชาติไทยที่ดีที่สุดอีกคนหนึ่ง ขอบใจมากนะน้องที่นึกถึงพี่และร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกัน น้องไม่เคยทำให้พี่ผิดหวัง หลังจากนี้ขอให้ประสบความสำเร็จในสโมสร ตั้งใจศึกษาหาความรู้งานโค้ช วันหนึ่งข้างหน้าพี่ก็คงจะได้เห็นโค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติที่ดีและเก่งมาประดับวงการครับ โชคดีน้องรัก

ธีรเทพ วิโนทัย : เพื่อนคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในดวงใจ ที่อำๆว่าในดวงใจๆอะ หมายความอย่างนั้นจริงๆ ขอบคุณเพื่อนที่สร้างผลงานดีๆมากมายให้ทีมชาติไทย ภูมิใจในตัวเพื่อนและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเล่นเคียงข้างกันมาในนามทีมชาติ เพื่อนเป็นคนดี มีความมุ่งมั่น ขยัน ทุ่มเท และบ้าบิ่น ใส่เต็มร้อยมาโดยตลอด เป็นผู้นำของเพื่อนร่วมทีมและน้องๆเสมอมา จนทุกวันนี้ ซ้อมไม่มีบ่น วิ่งไม่มีท้อ #ประตูที่บ้าบิ่นและฟิตที่สุดคนนึงที่เคยรู้จักมา#น้องๆดูไว้นะครับ ขอให้เพื่อนประสบความสำเร็จต่อไปกับสโมสรและชีวิตในวงการฟุตบอลนะ รักนะเพื่อนสิน ปรบมือให้กับความยิ่งใหญ่ของเพื่อน

ธีราทร บุญมาทัน : ผมไม่รู้จะบรรยายอะไร..อยากจะบอกว่าพี่คือที่สุดแล้วครับ ขอบคุณพี่ที่รับใช้ชาติมาตลอดและเป็นต้นแบบที่ดีให้น้องๆ..คอยปลุกเร้าให้กำลังใจในยามที่ทีมย่ำแย่ ผมอยากให้ทุกคนสรรเสริญผู้ชายคนนี้ครับ โกสินทร์หรือสินทวีชัย"

จักรพันธ์ พรใส : The Legend....เป็นเกียรติมากครับที่ได้ร่วมเล่นทีมชาติไทยด้วยกัน ขอบคุณทุกๆ คำสอนและแบบอย่างที่ดีตลอดมาครับ โชคดีกับเส้นทางเดินต่อไปครับ

อาธัส ซาฟิริส : เมื่อคืนวันก่อน โกลไทยคนนี้แสดงความเป็นยอดมนุษย์ออกมา เขาสมบูรณ์แบบมาก และโชว์ฟอร์มที่เหลือเชื่อ

โบโบโตห์ จัมปัง : เรารักคุณสินทวีชัย จากกลุ่ม โบโบตาห์ เปอร์ซิบ (อินโดนิเซีย)

เกียรติยศในอาชีพของสินทวีชัย : แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2007, แชมป์เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2016, เหรียญทองซีเกมส์ 2003 และ 2005

BUGABOOSPORTS

เครดิตข้อมูลจาก foxsportsasia

TAG : ฟุุตบอลไทยสินทวีชัย หทัยรัตนกุลช้างศึกความรู้สึก