เสียดาย! เอเชียนอินดอร์เกมส์ ไร้เงา นักกีฬาอีสปอร์ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

E-Sports, อีสปอร์ต, เอเชียนอินดอร์เกมส์

วันที่ 17-27 ก.ย.60 จะมีมหกรรมกีฬา เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5 ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมี 18 สมาคมกีฬา แต่ไม่มีนักกีฬาจากกีฬาชนิดใหม่อย่าง "อีสปอร์ต" สักรายเดียว ขณะที่ประเทศอื่นๆในเอเชียและเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาว ต่างก็สนับสนุน จนกลายเป็นคำถามที่เกมเมอร์ทั่วไทยกำลังสงสัยอยู่ในขณะนี้ ซึ่งทางสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยได้มีคำตอบนี้มาตอบให้

"ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยมีความเห็นว่า กีฬาอีสปอร์ตยังเป็นเพียงกีฬาสาธิต ยังไม่ถือว่าเป็นการแข่งขันกีฬาจริงๆและยังไม่มีเหรียญรางวัล ประกอบกับสมาคมไทยอีสปอร์ตยังอยู่ระหว่างการดำเนินการขอจดทะเบียนเป็นสมาคมกีฬา ยังไม่ถือว่าเป็นสมาคมกีฬาในสังกัดการกีฬาแห่งประเทศไทย ตามพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย ทำให้ไม่สามารถส่งทีมเข้าแข่งขันในรายการดังกล่าวได้ ต้องรอให้สมาคมไทยอีสปอร์ตจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสมาคมกีฬาเสร็จเรียบร้อยเสียก่อน"

เกมที่ใช้เป็นกีฬาอีสปอร์ต ได้แก่ Dota2, StarCraft II : Legacy of the Void, Hearthstone, FIFA หรือ NBA ส่วนกีฬาอื่นๆ ที่ถูกตั้งความหวังว่าจะได้เหรียญทองมีดังนี้ ว่ายน้ำ 1 เหรียญทอง, ฟุตซอล 1 ทอง, เทควันโด 2 ทอง, บาสเกตบอล 1 ทอง, ยกน้ำหนัก 1 ทอง, บิลเลียด 1 ทอง และคูราช 1 ทอง.

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลและภาพจาก TESA

TAG : E-Sportsอีสปอร์ตเอเชียนอินดอร์เกมส์