เรื่องย่อละครเพชรร้อยรัก (อ่านต่อ)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องย่อละครเพชรร้อยรัก คลิกอ่านหน้าแรก

ค่ำมากแล้วเมื่อไรรินกลับบ้าน  เธอแปลกใจที่ธาวินกลับมาแล้วทั้งที่บอกว่าจะกลับค่ำๆ  พอเห็นไรริน  ธาวินก็หาเรื่องเธอเรื่องสารวัตรมีเกียรติ  ไรรินจึงแกล้งยั่วเขาด้วยการชมมีเกียรติว่าเป็นคนอารมณ์ดีและคุยสนุก  ธาวินจึงหลุดปากพูดด้วยความหึงว่าให้เธอย้ายไปอยู่กับมีเกียรติเสียเลยคงจะดี    หญิงสาวหันมามองเขาอย่างน้อยใจก่อนจะหันกลับเดินเข้าห้องตัวเองเมื่อเขาไล่เธอก็จะไป  ทั้งที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน  น้ำตาปริ่มตาจนมองทางแทบไม่เห็น  ทว่าธาวินกลับคว้าแขนเธอไว้  เขาถามเสียงเข้มว่าจะไปไหน  ไรรินตอบอย่างน้อยใจว่าเจ้าของบ้านไล่แล้วจะอยู่ได้อย่างไร   ชายหนุ่มรวบตัวเธอมากอดไว้แน่นพึมพำบอกว่าไม่ให้ไป ไรรินหมดความอดทนเธอดิ้นอยู่ในอ้อมกอดเขา พลางต่อว่าธาวินว่าเป็นคนอนุญาตให้สารวัตรมีเกียรติมารับเธอไปเองแล้วจะมาพาลโกรธเธอได้ยังไง  คราวนี้ชายหนุ่ม รั้งตัวเธอมานั่งตักเขาที่โซฟารับแขกกอดเธอไว้แน่น  ธาวินโมโหตัวเองที่หลงลืมแล้วพาลไปโกรธ  ไรริน  ชายหนุ่มกอดเธอหลับอยู่ตรงนั้นเอง  ไรรินจึงขยับตัวลงจากตักเขาแล้วขยับให้เขามานอนหนุนตักเธอแทน 
หลังจากวันนั้นเมื่อส่งลูกสาวเข้านอนแล้ว  ธาวินจะลงมาอยู่กับไรริน  นั่งกอดเธอดูโทรทัศน์ด้วยกันจนดึก จึงจะขึ้นไปอยู่กับลูกสาว   ไรรินไม่รู้ว่าที่ธาวินทำลงไปเพราะอะไร  เขารักเธอหรือไม่  เธอรู้เพียงว่าเธอรู้สึกอบอุ่น และมีความสุขมาก   วันหนึ่งไรรินออกไปเดินเล่นฆ่าเวลาในสวนสาธารณะใกล้ๆ  ก่อนไปรับ ขวัญแก้ว    บ่ายวันนั้นสวนเงียบกว่าปกติ  จู่ๆก็มีเสียงเตือนให้เธอระวังตัว  ไรรินหันขวับไปเห็นชายคนหนึ่งสวมหมวกไหมพรมปิดหน้า  ถือมีดปลายแหลมวิ่งมาใกล้เธอ  หญิงสาวเบี่ยงตัวหลบ  แต่ไม่ทัน คมมีดถากผ่านข้างลำตัว ไรรินเจ็บแปลบที่สีข้างล้มลง  ก่อนที่คนร้ายจะมีโอกาสจ้วงแทงซ้ำ  ก็มีคนมาช่วยเธอไว้เสียก่อน  หญิงสาวเอามือกุมสีข้าง  เลือดไหลจนเสื้อชุ่ม ไรรินหมดสติทันที

ในห้องฉุกเฉินที่โรงพยาบาล  ไรรินรู้สึกตัวอีกครั้ง  เธอเห็นธาวินยืนหน้าเข้มเครียดข้างเตียงผู้ป่วยที่เธอนอนอยู่  ไรรินดีใจมาก  หญิงสาวพยายามยิ้มให้เขา  แต่ธาวินกลับหันไปเร่งหมอและพยาบาลให้มาดูแลเธอ    ไรรินถูกส่งตัวไปเย็บแผล แม้ไม่โดนอวัยวะสำคัญ  แต่คมมีดกรีดบาดลึกเป็นแผลยาว  เธอก็ต้องโดนเย็บหลายเข็ม   ธาวินรับเป็นเจ้าของไข้และรีบจัดการให้เธอย้ายขึ้นพักในห้อง พิเศษโดยเร็วที่สุด   เมื่ออยู่กันตามลำพังเขาก็ปราดเข้ามาจับมือเธอไว้แน่นอย่างปลอบใจ     สารวัตรมีเกียรติเข้ามาเยี่ยม  ธาวินไม่รอช้าตรงเข้าชกเพื่อนรักจนล้มลง  อย่างโกรธจัด  จนไรรินต้องร้องห้าม  ธาวินโกรธที่มีเกียรติวางแผนใช้ไรรินเป็นเหยื่อล่อคนร้ายที่ฆ่าเปมี่ออกมา  แต่ไรรินบอกว่าเธออาสาเอง  เธออยากให้จับคนร้ายได้โดยเร็ว  มีเกียรติขอโทษหญิงสาวที่ปล่อยให้เกิดเรื่องขึ้นมาจนได้  อย่างไม่น่าอภัย  เขาจัดตำรวจนอกเครื่องแบบตามคุ้มครองไรรินแต่ด้วยความกลัวว่าคนร้ายจะไหวตัวจึงตามอยู่ห่างๆ  หมวดเสริมศักดิ์เกือบเข้ามาช่วยเธอไม่ทัน  แต่ก็จับคนร้ายได้  กำลังสอบเครียด    ธาวินกำชับเพื่อนว่าเขาไม่ยอมให้เกิดเรื่องอย่างนี้อีกเด็ดขาด   ไรรินนึกขำที่เขากลายมาเป็นผู้ปกครองเธอเสียแล้ว  มีเกียรติรีบกลับไปทำงาน  เห็นความห่วงใยเป็นพิเศษของธาวินที่มีให้ไรรินแล้ว  ใจหนึ่งก็ดีใจไปกับเพื่อนรักแต่ก็อดเสียดายผู้ต้องสงสัยสาวสวยคนนี้ไม่ได้    เพราะเท่าที่สัมผัสแล้วเธอเป็นคนดีที่น่ารัก  มาก  งามทั้งกายและใจจริงๆ   ธาวินให้สมพรอยู่ดูแลขวัญแก้ว  โดยที่ตัวเขาจะอยู่เฝ้าไรรินเอง  ธาวินทำตัวเป็นพยาบาลพิเศษที่พิเศษจริงๆ  ถ้าอยู่กันตามลำพังแล้ว  เขาจะคลอเคลียอยู้ใกล้ๆเธอตลอดเวลา  จนเมื่อออกจากโรงพยาบาลไปพักฟื้นที่บ้าน  ส่งลูกเข้านอนแล้ว  พยาบาลพิเศษธาวินก็จะลงมานอนเฝ้าเธอ  บนเตียงเดียวกัน  เขาขอเพียงได้นอนกอดเธอเท่านั้น  หนุ่มสาวทั้งคู่ต่างก็มีความสุข  ความสัมพันธ์ทางใจผูกพันกันมากขึ้นทุกวัน

แล้ววันที่ธาวินหวาดกลัวก็มาถึงเมื่อ วิชชุดามาขอรับขวัญแก้วไปอยู่ที่อเมริกา  เธอแต่งงานใหม่กับเกรเกอรี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน   วิชชุดาขอความเห็นใจจากธาวินว่าเธอไม่สามารถมีลูกได้อีกแล้วจึงอยากจะมารับขวัญแก้วกลับไป  ก่อนหน้านี้ วิชชุดาเคยแอบมาหา   ขวัญแก้ว  ซื้อของเล่นราคาแพงให้  มีอยู่ครั้งหนึ่งเธอมาพร้อมกับเกรเกอรี่มารับขวัญแก้วไปเที่ยว  ไรรินตามไปด้วยเธอไม่ยอมให้สองสามีภรรยามาพาเด็กหญิงไปง่ายๆ  ไรรินไม่ชอบสายตาโลมเลียม และวิธีพูดจาของ เกรเกอรี่ที่พูดกับเธอเลย เขาพูดจีบเธอในขณะที่วิชชุดามัวตามซื้อของเล่นให้ลูกสาว  วันหนึ่งทั้งคู่ตามมาจนพบธาวินที่บ้านจนได้  นุดีติดรถตามมาด้วยเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นแต่ธาวินก็ไม่กล้าปฏิเสธ  ระหว่างที่วิชชุดาเจรจากับธาวิน  นุดีออกมาตอกย้ำถึงความเป็นครอบครัวของธาวิน  ไรรินจึงได้รู้ว่าวิชชุดาคือแม่ของขวัญแก้ว  นุดีพูดจากีดกันธาวินจากไรรินซ้ำอยู่แต่เรื่องความไม่เหมาะสมระหว่างเธอกับธาวิน จนเธอเริ่มโกรธ  ไรรินพูดความจริงย้อนนุดีบ้าง  นุดีโกรธจนพูดไม่ออก  ไรรินรีบเดินกลับเข้า      บ้านทางด้านหลัง  เธอเห็นเกรเกอรี่อยู่กับขวัญแก้วในครัว   กิริยาที่สามีใหม่ของวิชชุดาทำกับเด็กหญิงไม่ใช่การแสดงความรักและเอ็นดูเหมือนผู้ใหญ่กับเด็ก  แต่เริ่มส่อว่าจะเลวร้ายกว่านั้น  ไรรินวิ่งเข้าไปฉวยขวัญแก้วมาอุ้มไว้  เมื่อเกรเกอรี่ทำตาเข้าชู้พูดจาโลมเลียมเธอซ้ำอีกไรรินหมดความอดทนชกเข้าที่จมูกเขาอย่างสุดแรงจนเลือดกำเดาไหล   เกรเกอรี่ร้องลั่น  วิชชุดากับธาวินวิ่งตามเข้ามาอย่างตกใจ   แต่ไรรินไม่สนใจใครอุ้มขวัญแก้วที่กอดเธอไว้แน่น  เด็กหญิงกลัวจนตัวสั่นร้องไห้อย่างน่าสงสาร    เธออุ้มขวัญแก้วขึ้นไปห้องนอน  หญิงสาวกอดและปลอบขวัญแก้วและสัญญาว่าจะไม่ให้เกรเกอรี่ หรือใครมาทำร้ายขวัญแก้วแน่นอน  เด็กหญิงหลับทั้งที่มือยังจับมือไรรินแน่น  หญิงสาวภาวนาให้ขวัญแก้วลืมเรื่องร้ายนี้เสียให้หมด   ธาวินตามมาดูหลังจากที่ทุกคนกลับไปแล้ว  ภาพที่ไรรินกอดลูกสาวเขาหลับอยู่ด้วยกันทำให้ธาวินมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

เช้าวันรุ่งขึ้น  ขวัญแก้วรื่นเริงเป็นปกติแต่ดูจะติดไรรินมากขึ้น  หญิงสาวไม่ยอมบอกธาวินว่าเกิดอะไรขึ้น  เธอกลัวว่าชายหนุ่มจะตามไปจัดการฝรั่งลามกสามีของวิชชุดาจนตายคามือ  ไรรินขอที่อยู่วิชชุดาเธอบอกว่ามีความลับระหว่างสาวๆจะคุยกัน  ธาวินยอมให้ที่อยู่ไป  ไรรินไปพบวิชชุดาที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง   เมื่อพบกันวิชชุดาเข้าใจว่าไรรินจะมาเรียกร้องค่าเสียหายที่สามีเธอไปลวนลามเมื่อวานนี้  แต่ความจริงที่ไรรินบอกทำให้วิชชุดาพูดไม่ออก  รสนิยมทางเพศของเกรเกอรี่ค่อนข้างวิปริตจนเลยเถิดให้เป็นเรื่องน่าอาย   บ่อยครั้งที่เธอต้องตามแก้ปัญหาให้  ทุกอย่างจบได้ด้วยเงินปลอบขวัญจำนวนมาก   แต่เมื่อไรรินย้อนถามว่าถ้าขวัญแก้วไปอยู่อเมริกาแล้วเกรเกอรี่เกิดอยากได้ลูกเลี้ยง  วิชชุดาจะช่วยลูกอย่างไร  เธอจะเลือกใคร  ไรรินเล่าประสบการณ์ชีวิตตัวเองให้เธอฟัง  เมื่อพ่อเลี้ยงฝรั่งพยายามปล้ำเธอแม่ส่งเธอกลับเมืองไทยแล้วใช้ชีวิตอยู่กับสามีต่างชาติ  ไรรินกลับไปนานแล้วแต่วิชชุดายังนั่งหน้าเครียดคิดอะไรอยู่นาน

เย็นวันนั้นธาวินกลับถึงบ้านเร็วกว่าทุกวันเขาอารมณ์ดีเป็นพิเศษ  หลังจากให้สมพรพาหนูแก้วไปเล่นที่สวนสาธารณะแล้ว  ชายหนุ่มก็ตรงเข้ามากอดไรรินแน่นเขาบอกเธอว่าไม่รู้ว่าไรรินไปคุยอะไรกับวิชชุดา  แต่เมื่อบ่ายนี้เธอโทรมาหาเขาและบอกว่าจะกลับอเมริกาพร้อมเกรเกอรี่คืนนี้   วิชชุดาเปลี่ยนใจไม่พาขวัญแก้วไปอยู่ด้วย  เธอฝากให้เขาดูแลลูกให้ดีพร้อมกับบอกให้เขารีบแต่งงานกับไรรินเร็วๆเพราะเธอเป็นคนดี ไรรินดีใจที่วิชชุดาตัดสินใจถูกต้อง  หญิงสาวอายหน้าแดงเมื่อธาวินถามว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ดี  หรือจะมีน้องให้ขวัญแก้วก่อนแล้วค่อยแต่งงาน  

ความสุขอยู่ไม่นาน  ความทุกข์และความวุ่นวายก็ตามมาอีก  มีเกียรติให้หมวดเสริมศักดิ์  พร้อมลูกน้องพา นายชู  คนร้ายที่แทงไรรินพาไปหาผู้จ้างวานที่นายชูเรียกว่าคุณนาย  ทั้งหมดไปซุ่มรอที่หน้าร้านทำผมแห่งหนึ่งหลายวัน   จนกระทั่งได้พบตัวในวันนี้  ผู้หญิงคนนั้นขับรถหรูแต่งตัวเป็นคุณนายจริงๆ  เธอเข้าไปทำผมในร้าน   เสริมศักดิ์จึงให้ลูกน้องคุมนายชูลงไปดักรอที่หน้าร้าน       คอยไม่นานผู้หญิงคนนั้นก็วิ่งพรวดพราดออกมาจากร้านทั้งที่ทำผมยังไม่เสร็จ  ผมยุ่งกระเซิง  ชูรีบเข้าไปขอเงินค่าจ้างเพิ่มตามแผน  แต่เธอปฏิเสธไม่รู้เรื่องอะไรทั้งสิ้น  แถมยังชักปืนออกมาขู่จนนายชูวิ่งหนี  ลูกน้องเสริมศักดิ์วิ่งตามไปทันที  หมวดเสริมศักดิ์จำได้ว่าผู้หญิงคนนั้นคือนิตยาภรรยาของ     เอกมงคล  เขาถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐาน  จู่ๆนิตยาก็ขับรถหนีออกไปจากตรงนั้นอย่างรวดเร็ว เสริมศักดิ์ขับรถตามไปพลางติดต่อให้มีเกียรติรู้เรื่อง  เมื่อนิตยาขับรถมุ่งหน้าไปทางบ้านธาวิน 

ที่หน้าบ้านธาวิน  เอกมงคลมาขอพบไรรินโดยมีธาวินตามออกมาด้วยเพื่อสังเกตการณ์  ที่จริงก็เพราะหึงและหวง  เขาได้ยินเอกมงคลอ้อนวอนไรรินให้ไปอยู่กับเขาที่ต่างประเทศ  พร่ำรำพันว่ารักลิลลี่นักหนา  ไรรินปฏิเสธแต่เอกมงคลไม่ยอมเข้ามายื้อยุดฉุดมือเธอดึงจะให้ไปขึ้นรถ   หญิงสาวร้องกรี๊ดลั่นอย่างตกใจพยายามดิ้นให้หลุดจากมือของเอกมงคลจนธาวินต้องเข้ามาช่วย   ระหว่างที่ยื้อกันไปมา  ทุกคนก็หนีกระเจิงเมื่อนิตยาถือปืนวิ่งเข้ามา  เธอรู้ว่าสามีอยู่ที่นี่ก็เพราะนักสืบที่จ้างไว้โทร    มาบอก  ภาพเอกมงคลจับมือถือแขนไรรินทำให้ทนไม่ไหว  นิตยากระหน่ำยิงไม่นับ  โดยมีเป้าหมายคือไรริน  เอกมงคลตกใจมากพยายามเข้ามาห้ามนิตยาแต่กลับเป็นการยั่วโมโหเธอมากยิ่งขึ้นไปอีก  ขณะธาวินรีบฉุดหญิงสาวให้หลบอยู่หลังต้นไม้ใหญ่ด้วยกัน  เขากอดเธอไว้แน่น  สารวัตรมีเกียรติและเสริมศักดิ์มาถึงทันเวลา  จัดการระงับเหตุเรียบร้อย  นิตยาถูกจับกุมไปโรงพัก  เอกมงคลตาม     ไปด้วย   นิตยากรีดร้องราวกับคนเสียสติไปตลอดทาง 

ที่สถานีตำรวจ  มีเกียรติสอบปากคำนิตยา  แล้วจึงออกหมายจับสบสมัยอีกคนเมื่อนิตยาระบุว่าสบสมัยเป็นคนวางแผนขโมยเพชร   ธาวินพาไรรินตามมาที่โรงพัก  จึงรู้ว่าหลังจากนิตยาให้ปากคำแล้วเกิดอาละวาดจนต้องส่งโรงพยาบาลพบหมอทางด้านจิตเวช  สบสมัยยอมมอบตัวเพราะกลัวสมศักดิ์ตามฆ่า   ภาพเอกมงคลที่นั่งจับมือปลอบใจแม่ผ่านลูกกรงห้องขังทำให้ไรรินอดสงสารเขาไม่ได้  นิตยาโดนหลายข้อหาทั้งจ้างวานฆ่าและพยายามฆ่าไรริน นอกจากนี้เธอยังสารภาพว่าเป็นคนใช้ตุ๊กตาเทพีวีนัสฆ่าเจ๊เปมี่   เพราะเขาไม่ยอมคืนเพชรยอดปรารถนาให้เธอ  คดีเจ๊เปมี่ปิดลงได้แต่ก็ยังหาเพชรยอดปรารถนาไม่พบ

เรื่องร้ายจบลง แต่เรื่องยุ่งก็ตามมาเมื่อนุดีเห็นธาวินและไรรินมีความสุข   เธอก็ทนไม่ได้  นุดีพยายามหาข่าวเรื่องภาพยนตร์อีโรติกอารต์ของเจนฤทธิ์ที่จะให้ไรรินเป็นนางเอก  และพยายามสรุปว่าไรรินยอมรับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้   นุดีรู้จุดอ่อนของธาวินดีว่าเกลียดดารา เพราะวิชชุดาให้บทเรียนกับเขาจนเจ็บปวดปางตาย   เธอจึงพยายามใช้เรื่องนี้เป็นสาเหตุให้ทั้งคู่ผิดใจกัน  นุดีทำสำเร็จ  ธาวินเชื่อสนิท  เขากลับบ้านไปถามไรริน  เมื่อเธอปฏิเสธว่าไม่ได้รับปากบอกเพียงว่าขอคิดดูก่อนเท่านั้น  และไม่เคยคิดว่าจะติดต่อเจนฤทธิ์อีกด้วยซ้ำไป  แต่เขากลับไม่เชื่อเธอ  ไรรินน้อยใจที่เขาเชื่อคนอื่นมากกว่าเธอทั้งที่เคยสัญญากันไว้ว่าจะเชื่อใจกัน  หญิงสาวจึงประชดว่าเธอตัดสินใจใหม่จะรับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งที่ไม่เคยคิดมาก่อน   หญิงสาวเสียใจมากขึ้นเมื่อธาวินพูดว่าถ้าเธอกลับไปเป็นดาราก็อยู่ด้วยกันไม่ได้  ไรรินตัดสินใจเก็บของตั้งใจว่าจะไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด  เพราะอะไร     ธาวินถึงไม่เชื่อในสิ่งที่เธอพูดเลย  ทำไมเขาไม่ยอมรับตัวตนของไรรินบ้าง 

วันรุ่งขึ้นบรรยากาศในบ้านตึงเครียด  แม้ไรรินจะทำหน้าที่ดูแลอาหารเช้าให้สองพ่อลูกเป็นปกติแต่ด้วยกิริยาท่าทางที่มึนตึงเมินเฉย   ธาวินเองก็เงียบขรึมจนหนูแก้วแปลกใจ   เมื่อสองพ่อลูกไปแล้วไรรินก็ออกจากบ้าน  เธอไปพบมีเกียรติขอไปเก็บของใช้ส่วนตัวที่คอนโด  มีเกียรติยอมอนุญาตแต่ให้เสริมศักดิ์ไปด้วย   เมื่อเข้าไปในห้องพักไรรินน้ำตาซึมเมื่อคิดถึงเจ๊เปมี่ หญิงสาวหยิบของใช้ส่วนตัวลงกระเป๋าสะพายใบใหญ่  ก่อนจะเอื้อมมือไปหยิบตุ๊กตาเต้นบัลเล่ต์ในท่าสวยสง่าที่เจ๊เปมี่ซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด  เธอยังจำได้ว่าเจ๊เปมี่อวยพรให้เธอสวยสง่าเหมือนตุ๊กตาตัวนี้  ไรรินทำตุ๊กตาตกลงพื้นก่อนที่จะหย่อนลงกระเป๋ามันกลิ้งเข้าไปใต้เตียง  หญิงสาวก้มตัวลงคลานเข้าไปเก็บ  ตอนที่คลานออกมาศีรษะกระแทกขอบเตียงอย่างแรงจนต้องร้องออกมา   เสริมศักดิ์รีบเข้าไปช่วยเธอออกมา  เขาเห็นรอยแยกที่ขาเตียงข้างหนึ่ง  มีอะไรบางอย่างหลุดออกมา  เมื่อเสริมศักดิ์ชี้ให้ไรรินเห็นเธออาสาคลานเข้าไปหยิบให้  ไรรินคลานออกมาพร้อมถุงกำมะหยี่สีดำในมือ  หญิงสาวคลายปมที่ผูกเชือกแล้วเทออกมาอย่างตื่นเต้น  สร้อยเพชรยอดปรารถนาและกระดาษที่พับเป็นชิ้นเล็กตกลงมาในมือของ    ไรริน   เมื่อคลี่กระดาษออกจึงเห็นว่าเป็นจดหมายของเจ๊เปมี่ที่เขียนถึงเธอ  ข้อความในจดหมายเล่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้น โดยระบุว่ารมว.สมศักดิ์และสบสมัย  รวมทั้งคฑาวุธอยู่เบื้องหลังการขโมยเพชร  ไรรินกับเสริมศักดิ์รีบนำของกลางไปให้สารวัตรมีเกียรติ  หญิงสาวไม่ยอมให้สารวัตรมีเกียรติไปส่งที่บ้านธาวินเธอบอกเขาว่าไม่ได้อยู่ที่นั่นแล้ว  แววตาและน้ำเสียงเศร้าๆของหญิงสาวทำให้       มีเกียรติทนไม่ไหว  เมื่อไรรินไปแล้วเขาโทรศัพท์บอกธาวินว่าพบเพชรแล้วรวมทั้งจดหมายของ    เจ๊เปมี่ด้วย  ธาวินดีใจที่ไรรินเป็นผู้บริสุทธิ์  แต่แล้วเขาก็ต้องตกใจมากเมื่อมีเกียรติถามว่าเขาให้ไรรินไปอยู่ที่ไหน  เพราะหญิงสาวบอกว่าเธอไม่ได้อยู่ที่นั่นแล้ว  ธาวินร้อนใจรีบกลับไปบ้าน  ในห้องพักของไรรินมีแต่ของที่เขาซื้อให้  ไรรินเก็บของใช้ส่วนตัวของเธอไปหมด   ชายหนุ่มเจ็บปวดที่เขาโดนคนที่รักมากจากไปโดยไม่ลาสักคำพฤติกรรมเหมือนวิชชุดาไม่มีผิด  ธาวินไม่มีเวลาคิดเสียใจนานนัก เมื่อนุดีพาเจนฤทธิ์มาขอพบไรรินเรื่องการทำสัญญา   ธาวินสงสัยย้อนถามรายละเอียดจึงรู้ว่าไรรินพูดความจริง  เมื่อเจนฤทธิ์บอกว่าลิลลี่หรือไรรินกำลังมีชื่อเสียงเขาก็ต้องรีบออกข่าวไปก่อนว่าเธอรับแสดงภาพยนตร์ให้เขาเพื่อหาสปอนเซอร์   ธาวินโกรธจัดชกเจนฤทธิ์จนล้มก้นกระแทกนุดีต้องรีบพาเจนฤทธิ์กลับพลางขอโทษเขามากมาย   ขวัญแก้วกลับมาพอดีเด็กน้อยตรงเข้าไปกอดพ่อจ๋า  ปลอบราวกับเขาเป็นเด็ก  ขณะที่ธาวินแค้นใจตัวเองที่ขาดเหตุผลทำลายความเชื่อใจระหว่างเขาและไรรินจนหมดสิ้น  พูดจาทำร้ายน้ำใจเธอ  ธาวินโทษตัวเองที่เป็นคนทำลายลูกแก้วแห่งความรักความเชื่อใจ  ไว้ใจกันจนแหลกละเอียด  เขาจะไปตามไรรินได้ที่ไหนกัน

เวลาผ่านไป  ธาวินไม่ได้ข่าวไรรินอีกเลย  แม้จะส่งนักข่าวในสังกัดออกสืบหาเธอแทบพลิกแผ่นดิน  เวลาที่ผ่านไปแต่ละวันทำให้เขาทุกข์ทรมานที่สุด  ชายหนุ่มโกรธนุดีจนแทบไม่ยอมพูดด้วยนอกจากเรื่องงาน  วันหนึ่งครรชิตโทรศัพท์มาตามเขาให้กลับไร่ด่วนโดยไม่ยอมบอกเหตุผล ธาวินพาขวัญแก้วขึ้นเครื่องบินไปเชียงรายโดยเร็วที่สุด   เมื่อถึงไร่เนินสลาธาวินจึงรู้ว่าไรรินมาเป็นแขกพิเศษพักอยู่ที่นี่สองสามวันแล้ว  เธอห้ามครรชิตบอกธาวินและที่ยอมอยู่ต่อไปก็เพราะ เธอพบยายจันยายแท้ๆของเธอที่ทำงานในไร่นี้เอง   ธาวินไม่ยอมฟังอะไรอีกเขารีบเดินแกมวิ่งขึ้นไปที่บ้านบนเนินโดยมีขวัญแก้วตามไปด้วย 

ธาวินและขวัญแก้วพบไรรินอยู่ท่ามกลางไร่กุหลาบ  เธอหันมาตามเสียงเรียกของขวัญแก้ว   หญิงสาวย่อตัวลงรับเด็กหญิงที่โผเข้ามากอดอย่างเต็มใจโดยไม่สนใจธาวินเลย   สายใจรีบมาพาขวัญแก้วออกไปเพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน  เมื่อธาวินพูดว่าถ้าเธอจะหนีเขาก็หนีไปให้ไกลกว่านี้อย่าให้เขาตามเจอ ไรรินน้อยใจหันหลังให้เพื่อซ่อนน้ำตา  เจ็บใจตัวเองเสียใจที่หวังลมๆแล้งๆว่าเขาจะกลับมาหา  ธาวินรีบรวบตัวเธอมากอดไว้แน่นก่อนที่เธอจะเดินหนีเขาไปอีก  ชายหนุ่มกระซิบบอกเธอว่าที่พูดอย่างนั้นก็เพราะว่าถ้าเขาตามเธอพบแล้วจะไม่มีวันปล่อยให้เธอหนีไปจากชีวิตเขาได้อีกต่อไป  ไรรินยังงอนและเข้าใจเขาผิดเรื่องวิชชุดา  ธาวินจึงต้องอธิบายให้รู้ว่าไรรินเองที่สามารถทลายกำแพงหัวใจที่เขาปิดกั้นความรักเพราะความผิดหวังจากวิชชุดาไปจนหมด  เธอทำลายอดีตของเขาแล้วก็ต้องอยู่รับผิดชอบกับชีวิตของเขาและลูกในปัจจุบันและอนาคตด้วย  เขากระซิบบอกเธอเสียงนุ่มว่ารักไรรินคนนี้มากเหลือเกิน  เมื่อธาวินขอเธอแต่งงานอีกครั้งไรรินรับคำแล้วซุกตัวในอ้อมกอดเขาอย่างมีความสุขโดยมีขวัญแก้ววิ่งเข้ามาแทรกตรงกลาง  ครรชิตยืนยิ้มมองภาพครอบครัวเล็กๆที่อบอุ่นของน้องชายอย่างมีความสุขไปด้วยอย่างจริงใจ

เรื่องย่อละครเพชรร้อยรัก จบบริบูรณ์

TAG : เรื่องย่อละครเพชรร้อยรักละครเพชรร้อยรักเพชรร้อยรักบิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์กรีน อัษฎาพร