การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จัดการแข่งขัน “หมากฮอส PEA OPEN” ครั้งที่ 20

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จัดการแข่งขัน “หมากฮอส PEA OPEN” ครั้งที่ 20

วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2560 เวลา 10.30 น. นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้า ส่วนภูมิภาคเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน “หมากฮอส PEA OPEN” ครั้งที่ 20 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยมีนายปีเตอร์ สมบูรณ์เจริญ อุปนายกสมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

นางสาวปริยากร รัตนสุบรรณ นายกสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และมีนายสุรศักดิ์ ไตรทาน รองผู้ว่าการทรัพยากรบุคคล กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 6 อาคาร 4 สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กรุงเทพฯ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA ร่วมกับสมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขัน “หมากฮอส PEA OPEN” ครั้งที่ 20 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นครั้งที่ 20 เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนและเยาวชนสนใจกีฬาหมากฮอสไทยและเป็นการสืบสานภูมิปัญญาไทยให้คงอยู่ตลอดไป

นอกจากนี้ ยังเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาได้พัฒนาทักษะในระดับสูงและได้รับเสียงตอบรับจากนักกีฬาหมากกระดานทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทั้งประเภทประชาชนทั่วไป ประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี และเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี

สำหรับรูปแบบการแข่งขันและเงินรางวัลแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ประกอบด้วย

ประเภททั่วไป รับสมัครไม่เกิน 57 คน ค่าสมัครคนละ 200 บาท เงินรางวัลรวม 101,500.-บาท
ประเภทเยาวชน อายุไม่เกิน 20 ปี รับสมัครไม่เกิน 57 คน ค่าสมัครคนละ 50 บาท เงินรางวัล รวม 32,000.-บาท
ประเภทเยาวชน อายุไม่เกิน 15 ปี รับสมัครไม่เกิน 57 คน ค่าสมัครคนละ 50 บาท เงินรางวัล รวม 32,000.-บาท

กติกาการแข่งขัน ทุกประเภทใช้วิธีแข่งขันแบบ Swiss Pairing System รอบละ 4 กระดาน โดยประเภททั่วไป แข่งขัน 6+3 รอบ เมื่อแข่งขันจบรอบที่ 6 นำเอาอันดับ 1-8 มาแข่งในระบบ Knock Out System 3 รอบ หาผู้ชนะเลิศ ส่วนอันดับ 9 เป็นต้นไปแข่งระบบ Swiss Pairing System อีก 3 รอบ เพื่อจัดอันดับ ส่วนประเภทเยาวชน 15 ปี 20 ปี แข่งขัน 7 รอบ
 

TAG : หมากฮอส PEA OPENการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค