ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเรียกนักศึกษาใช้รองเท้าแตะปิดป้ายทะเบียนรถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

จากกรณีที่ภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครเชียงใหม่ บันทึกภาพนักศึกษาวัยรุ่น 3 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ รวมทั้งไม่ได้สวมหมวกกันน็อค โดยกลุ่มวัยรุ่น ได้ใช้รองเท้าแตะ และกระเป๋าสะพายปิดบังป้ายทะเบียน เพื่อไม่ให้เห็นป้ายทะเบียน    

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ควบคุมสัญญาณไฟจราจร และกล้องวงจรปิด ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้นำคลิปภาพดังกล่าวเข้ามอบให้ตำรวจกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการแล้ว ซึ่งตำรวจกลุ่มงานจราจรภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตัวอื่น เพื่อหาตัวว่านักศึกษาที่กระทำลักษณะดังกล่าวเป็นใครบ้าง และเตรียมเรียกตัวทั้งหมดมาอบรม และเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายต่อไป

สำหรับปัจจุบันในพื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่ 301 ตัว และเริ่มใช้มาตรการตรวจจับการกระทำความผิดด้วยกล้องวงจรปิด อาทิ กรณีไม่สวมหมวกกันน็อค และซ้อนท้ายเกินกฎหมายกำหนด มาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา และพบผู้กระทำผิดแล้วกว่า 1,000 ราย ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ จะรวบรวมข้อมูลส่งสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุด เยาวชนชายทั้ง 3 คน ได้เข้าพบกับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่แล้ว โดยตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือน หากกระทำผิดซ้ำ จะบังคับใช้กฎหมาย เพื่อป้องกันพฤติกรรมเลียนแบบ

TAG :