ระทึก! เร่งส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วยชาวบ้านป่วยรุนแรงกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสังขละบุรี ประสานสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน นำเฮลิคอปเตอร์เข้าไปรับนางเอ่งนุเส่ง ไอยรารักษ์ อายุ 51 ปี ผู้ป่วยฉุกเฉินที่มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงมานาน 3-4 วัน ในพื้นที่บ้านทิไล่ป้า หมู่ 5 ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เนื่องจากเส้นทางหมู่บ้านในช่วงฤดูฝนจะถูกตัดขาด ซึ่งทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากสนามบินกองร้อยบิน กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ เข้าไปรับผู้ป่วยเพื่อนำส่งโรงพยาบาลสังขละบุรี ได้อย่างปลอดภัย

นางเอ่งนุเส่ง เล่าว่า สาเหตุการป่วยครั้งนี้ น่าจะมาจากที่ตนเผลอไปดื่มน้ำต้มสุกที่สามีได้นำถ่านไฟฉายไปใส่ต้มไว้ในกาน้ำร้อน  เนื่องจากมีคนแนะนำว่าถ่านไฟฉายที่มีกระแสไฟอ่อนลง เมื่อนำไปต้มในน้ำเดือดจะนำกลับมาใช้ได้อีก เพราะช่วงหน้าฝนนี้จะเดินทางออกไปซื้อถ่ายไฟฉายก็แสนยาก และก็มีราคาแพง จึงน่าจะเป็นสาเหตุทำให้ตนปวดท้อง

นายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสังขละบุรี เปิดเผยว่าจากการเอกซเรย์ พบว่าผู้ป่วยมีลำไส้ทะลุมาที่ช่องปอด ทำให้ลำไส้ดันไปอยู่ในช่องปอด ผู้ป่วยจึงมีอาการปวดท้อง แน่นหน้าอก ทานอาหารไม่ได้ ไม่ถ่ายอุจาระ ต้องใส่ท่อช่วยหายใจก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา

TAG : ชาวบ้านป่วยกลางป่า