ตำรวจจ่อออกหมายเรียก นศ.แพทย์ ปมฆ่าสุนัขหวังเงินประกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจสอบปากคำพยานในคดีวางยาสุนัข และติดต่อให้นักศึกษาเข้าให้ปากคำ ไขปมฆ่าสุนัข แต่หากไม่เข้าพบ จ่อออกหมายเรียกต่อไป

ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง จังหวัดนครราชสีมา เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน หลังการสอบปากคำพยาน จำนวน 3 ปาก ในคดีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง วางยาสุนัขให้ตาย เพื่อหวังจะเอาเงินค่าประกัน ซึ่งถือว่าเป็นความผิดในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ โดยเป็นสัตว์แพทย์ จำนวน 2 คน และพยาบาลผู้ช่วย 1 คน โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

ตำรวจ ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้ จะส่งยาที่พบในกระเพาะสุนัขจำนวน 12 เม็ด และยาเม็ดสีเหลือง 1 เม็ด ที่ตกอยู่ในตะกร้าใส่สุนัข ส่งไปตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบในคดี

ตำรวจยังระบุอีกว่า ได้มีการติดต่อให้นักศึกษาแพทย์ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในช่วง 1-2 วันนี้ แต่หากนักศึกษาแพทย์ ไม่ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน จะมีการออกหมายเรียกตามขั้นตอนของกฏหมาย และยังได้ให้พนักงานขับรถรับส่งสุนัข เข้าให้ปากคำกับตำรวจในวันพรุ่งนี้

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักของนักศึกษาแพทย์ ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลโชคชัย อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา แต่ไม่พบกับนักศึกษาแพทย์ โดยพบมารดาของนักศึกษาแพทย์

มารดา เล่าว่า บุตรชายไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นเวลานานประมาณ 7 ปี เพราะไปเรียนหนังสือ ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นตนไม่ทราบถึงที่มาที่ไปของเรื่องดังกล่าว

มีรายงานว่า นักศึกษาแพทย์ได้มีการโต้แย้งกับโรงพยาบาลสัตว์ในจังหวัดนครราชสีมา ว่า ยาที่พบในกระเพาะสุนัข เป็นวิตามิน ที่ให้สุนัขกินก่อนจะเดินทาง และเตรียมจะแถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ในวันที่ 12 กันยายนนี้

TAG : หมอวางยาหมานักศึกษาหมอวางยาหมาวางยาหมาวางยาสุนัขฆ่าหมาเอาประกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง