แชร์สนั่นโซเชียล! ล่าโจรตระเวนฉกกระเป๋า เปิดร้านมา 4 เดือนโดนขโมยแล้ว 3 ครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ร้านอาหารใน จ.ระยอง โวย! โจรแสบ ย่องฉกกระเป๋าเงินแค่เผลออยู่หลังร้านเพียงเสี้ยวนาที ได้เบาะแสตระเวนก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ เผยภาพจากกล้องวรปิดชัดเจน ตำรวจเร่งล่าตัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "ชีวิตเริ่มจากศูนย์ สุวรรณโน" นำคลิปกล้องวงจรปิดในร้านอาหาร ที่ จ.ระยอง นำมาโพสต์เตือนภัย ระบุว่า "ไอ้ขโมยคนนี้ใครรู้เห็นช่วยผมหน่อยครับมันมาขโมยเงินในร้านผม "

ในคลิปสังเกตให้ดี มุมบนขวาช่วงเวลา 9 โมงเศษ เจ้าของเดินไปมาอยู่ด้านหลัง กำลังเตรียมวัตถุดิบรอเปิดร้าน อยู่ประมาณ 3-4 คน ไม่นานเจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิง ก็เดินออกมาเหมือนมาหยิบโทรศัพท์แล้วก็เดินกลับเข้าไปหลังร้าน

ปรากฎว่าคล้อยหลังแค่แป๊บเดียว โจรรายนี้ ก็เข้ามาในร้านยังใส่หมวกกันน็อกที่หัวอยู่เลย สวมกางเกงขาสั้นสีขาว เสื้อลายขวาสีฟ้า-ขวา มองซ้ายมองขวา แล้วก็เดินตรงไปชั้นวางของ คว้ากระเป๋าของคนในร้าน 2 ใบ เผ่นหนีออกร้านไปทันที ใช้เวลาแค่เสี้ยววินาทีในการลงมือ

ทีมข่าว 7 สี บุกไปหาผู้โพสต์คลิป พบเป็นเจ้าของร้านอาหารครัวคุณเจ๋ง อยู่ที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง บอกว่า เหตุการณ์นี้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานขณะที่ทุกคนเตรียมของอยู่หลังครัวเตรียมที่จะเปิดร้าน โดยไม่ทันทีจะสังเกตว่า หรือไม่ได้ระวัง ว่าจะมีขโมยกล้าแอบเข้ามาในร้าน มารู้ตัวอีกทีกระเป๋าพี่สาวทั้ง 2 ใบหายไปแล้ว พอมาเปิดกล้องวงจรปิดดูเห็นชัดเลยว่าโจรแสบได้มาหยิบกระเป๋า 2 ใบนี้ไป ก็เลยตัดสินใจ เอาคลิปหลักฐานมาโพสต์ทั้งในเฟซบุ๊คส่วนตัว และตามเพจชื่อดังหลาย ๆ เพจ เพื่อที่จะช่วยให้คนที่รู้จักแจ้งเบาะแสเข้ามา เพราะกว่าจะหาเงินมาได้แต่ละบาท ต้องยืมทำอาหารไม่รู้กี่จานวิ่งส่งข้าวกล่องไม่รู้กี่ที่ เสียดายทรัพย์สิน ทั้งเงินสด โทรศัพท์มือถือ พระเครื่องเลี่ยมกรอบทอง รวมกันก็หลายหมื่นบาท และที่เจ็บใจกว่านั้นก็คือ เปิดร้านอาหารมาแค่ 4 เดือน ทรัพย์สินถูกคนร้ายขโมยแล้ว 3 ครั้งไปฟังเสียง

คุณผู้ชม การแชร์ส่งต่อเบาะแสแบบนี้เป็นประโยชน์จริง ๆ เพราะไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่โพสต์ภาพไป ปรากฎว่า คุณอัรพล ทองอินทร์ หรือ คุณอู๋ บ้านอยู่ในอำเภอปลวกแดงเหมือนกัน ติดต่อคุณเจ๋งมาทางกล่องข้อความเฟซบุ๊คของคุณเจ๋ง บอกว่า ผู้ชายคนที่ใส่เสื้อสีนี้ ใส่หมวกกันน็อกแบบนี้ ขี่รถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แบบเดียวกันเนี่ย พึ่งเข้าบ้านผมไปเมื่อ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เอง แล้วก็ส่งรูปถ่ายมาให้ดู ก็ปรากฎว่าเป็นคนเดียวกันจริง ๆ แต่ว่ายังโชคดีที่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป เพราะว่าออกมาเจอพอดี แล้วก็อ้างว่าว่มาหาทนายความแล้วก็ขี่รถไปเลย

หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนส่งเบาะแสเข้ามาเรื่อย ๆ จนที่สุดรู้ว่าคนที่ก่อเหตุชื่อ นายทิวา ทิพยวัลย์ อายุ 57 ปี เป็นคนจังหวัดนครนายก ประวัติไม่ธรรมดาเคยถูกจับในพื้นที่จังหวัดชลบุรีมาแล้ว พอประกันตัวออกมา ก็มาก่อเหตุอีก ก็เลยอยากฝากเตือนว่า ตอนนี้คนรายยังไม่ถูกจับ อาจจะกำลังไปตระเวนเข้าบ้านใครอีกก็ไม่รู้ 

ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จะนัดผู้เสียหายทั้งคู่ ไปสอบปากคำ อย่างละเอียด และก็จะรวบรวมหลักฐานที่มีทั้งหมด อีกครั้งในวันพฤหัสบดีนี้ เบื้องต้นฝากเตือนใครที่พบเห็นชายคนนี้ ให้แจ้งเบาะแส

TAG : ล่าโจรตระเวนฉกกระเป๋าฉกกระเป๋าโจรตระเวนฉกกระเป๋า