บ้านอายุกว่า 100 ปี ริมคลองบางกอกน้อย ทรุดตัวพังถล่มทั้งหลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดเหตุบ้านอายุกว่า 100 ปี ริมคลองบางกอกน้อย พังถล่มลงมาทั้งหลัง เคราะห์ดี ขณะเกิดเหตุไม่มีชาวบ้านได้รับอันตราย

เหตุเกิดบริเวณริมคลองบางกอกน้อย ภายในชุมชนสันติชนสงเคราะห์ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย ที่เกิดเหตุพบบ้านไม้เก่าแก่หลังใหญ่ชั้นเดียวอายุกว่า 100 ปี พังถล่มลงไปในน้ำเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีบ้านไม้ 2 ชั้นขนาดใหญ่ปลูกติดกันอีก 2 หลัง ตอนนี้เกิดทรุดตัวเอียงลงไปในคลองเช่นกัน จนเจ้าของบ้านต้องรีบหนีเอาชีวิตรอด

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมพัดแรง ประกอบกับฐานรากของบ้านหลังดังกล่าวไม่มั่นคง เป็นเสาไม้และอยู่ในน้ำตลอดเวลา จึงทำให้เกิดการผุกร่อน ก่อนจะพังถล่มลงมา เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุไม่มีใครได้รับอันตราย

เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางกอกน้อย และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เข้าตรวจสอบพร้อมกับกันพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตหวงข้าม ตัดกระแสไฟฟ้า และวางแผนเข้าไปรื้อถอนบ้านอีก 2 หลังที่เอียง เบื้องต้นจะจัดหาที่อยู่ใหม่ให้กับเจ้าของบ้านต่อไปในช่วงนี้

สำหรับชุมชนดังกล่าว เป็นชุมชนไม้เก่าแก่ปลูกติดกันประมาณ 10 หลัง ในจำนวนนี้ 3 หลังไม่มีคนพักอาศัยอยู่แล้ว อีก 7 หลังอยู่ในสภาพเก่าแก่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องประเมินความปลอดภัยอีกครั้งว่า จะต้องรื้อถอนทั้งหมดหรือไม่

TAG : บ้านอายุ100ปีทรุดตัวบ้านทรุดตัวบ้านริมคลองทรุดตัวบ้านไม้อายุ100ปีพังถล่ม

คลิปที่เกี่ยวข้อง