แห่เที่ยวงาน เทศกาลอาหารอร่อย หมูย่าง-ขนมเค้กเมืองตรัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวกว่า 5,000 คน ร่วมงาน เทศกาลอาหารอร่อย หมูย่าง-ขนมเค้กเมืองตรัง กันอย่างคึกคัก  

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา(9 ก.ย) มีการเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อย หมูย่าง-ขนมเค้กเมืองตรัง 2560 โดยมี แม่ทัพภาค 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง และประธานหอการค้าจังหวัด เป็นประธานร่วมเปิดงาน ซึ่งมีประชาชน และนักท่องเที่ยวมากกว่า 5,000 คน เข้าร่วมงานนี้

โดยมีขบวนพาเหรดของนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เดินรอบเขตเทศบาลนครตรัง มีการจัดนิทรรศการ และการแสดงบนเวที ซึ่งปีนี้มีการนำหมูย่าง ขนมเค้กเมืองตรัง ขนมเปี๊ยะ สินค้า OTOP สินค้าพื้นเมือง และอาหารประจำถิ่นจาก 12 ชุมชนสีเขียว มาเปิดจำหน่าย 200 บูท ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันเลือกซื้ออาหารกันอย่างคึกคัก

นางสาวกรุณา เดชาติวงษ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง บอกว่า ปีนี้ ททท.สนับสนุนการจัดงานอาหารอร่อย หมูย่าง-ขนมเค้กเมืองตรัง โดยนักท่องเที่ยวสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดและเช็คอิน เพื่อไปรับจานและช้อนที่ทำจากไม้ นำไปรับอาหารจากครัว 12 ชุมชนสีเขียว มาชิมฟรี ส่วนผู้ที่โดยสารเครื่องบินเข้ามาจังหวัดตรัง ตั้งแต่วันที่ 7-10 กันยายน จะได้รับแจกขนมกว่า 1 หมื่นชิ้นด้วย

ททท.ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวข้ามภาค โดยตอนนี้ ภาคอีสานมาเที่ยวภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดตรัง กำลังได้รับความนิยม ซึ่งภาพรวมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง ยังเน้นอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ที่สงบและสวยงาม

TAG : เทศกาลอาหารอร่อย หมูย่าง ขนมเค้กเมืองตรังเที่ยวตรัง