น้ำป่าเทือกเขาชมพู ทะลักท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาด รอบที่ 8

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดสงขลา ปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสมมานาน 2 วัน โดยเฉพาะในพื้นที่ต้นน้ำเทือกเขาแก้ว อำเภอสะเดา ทำให้น้ำป่าได้ไหลลงสู่คลองเขาแก้ว และเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมหมู่บ้านใน ตำบลทุ่งหมอ และตำบลท่าโพธิ์

โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมสวนยางพารา และบ้านเรือนของชาวบ้านหลายหลัง ซึ่งอยู่ในที่ลุ่มต่ำ และเป็นเส้นทางน้ำผ่าน ชาวบ้านต้องขนย้ายรถจักรยานยนต์ และสิ่งของขึ้นมาไว้บนถนนชั่วคราว แต่ยังไม่มีรายงานความสูญเสีย ทั้งด้านชีวิต และทรัพย์สิน

ทางภาคเหนือ ฝนที่ตกหนักช่วงกลางดึกคืนวันเสาร์ ทำให้น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาด ในอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ความสูงประมาณ 1 เมตร นับเป็นรอบที่ 8 ของปีนี้ กระทั่งเช้าวันอาทิตย์ น้ำค่อยๆ ลดระดับลง ชาวบ้านพร้อมด้วยคณะครู และนักเรียน ต้องช่วยกันทำความสะอาดล้างดินโคลนที่ไหลมากับน้ำป่า ซึ่งพบว่าน้ำป่าครั้งนี้มีดินโคลนมากกว่าทุกครั้ง จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบว่า อุปกรณ์การเรียน หนังสือเรียน สมุดเด็กนักเรียน โต๊ะเก้าอี้ สำหรับเรียนหนังสือพังเสียหาย รวมถึงนมโรงเรียนเปื้อนดินโคลนเสียหายจำนวนมาก

ขณะที่ สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จากภาพมุมสูงจะเห็นว่า แม่น้ำยมที่รับน้ำจากจังหวัดสุโขทัย และพิษณุโลก เพิ่มระดับสูงขึ้นอีก และเอ่อล้นแม่น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ในหมู่ที่ 1 บ้านจระเข้ผอม ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม มีบ้านมากกว่า 20 หลัง ถูกน้ำท่วมสูง 50-60 เซนติเมตร ประชาชนต้องลุยน้ำเข้าออก และใช้เรือสัญจรในชุมชน 

TAG : น้ำท่วมน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมสงขลาน้ำท่วมโรงเรียนโรงเรียนบ้านน้ำปาดอุทกภัย