เรือลากจูงถ่านหินล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยาจุดทางโค้งแยกวัดพนัญเชิงวรวิหาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เรือลากจูงถ่านหินล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา จุดทางโค้งแยกวัดพนัญเชิงวรวิหาร โชคดีคนขับเรือว่ายน้ำขึ้นมาได้ทัน รอดตายหวุดหวิด

นี่คือ จุดเกิดเหตุบริเวณทางโค้งแยกวัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีกระแสน้ำไหลแรงและเชี่ยวกราก เป็นจุดตัดช่วงสามแยกทางเชื่อมต่อระหว่างแม่น้ำป่าสักกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีปริมาณน้ำมาก 

เป็นเหตุให้ เรือลากจูงชื่อ “ก.ทองสุทธิ” ที่ลากถ่านหินมาเต็มลำ จากอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เกิดเสียหลักพลิกตะแคงข้างจมหายลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาต่อหน้าต่อตาเรือลากจูงลำอื่นที่ลากจูงถ่านหินมาพร้อมกันทั้งหมด 5 ลำ 

เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ ขณะที่เรือลากจูงทั้งหมดกำลังเลี้ยวโค้งในจุดดังกล่าว เป็นจุดที่มีกระแสน้ำไหลแรง เป็นเหตุให้เรือลากจูงอีก 2 ลำ ที่ขนาบอยู่ด้านข้างทั้งสองฝั่ง เบียดเรือ ”ก.ทองสุทธิ” จนเกิดพลิกตะแคงข้าง และจมหายไปในน้ำทันที จนลูกเรืออีกลำต้องรีบตัดเชือกลากจูงออก 

ขณะที่นายนิกร คงศิลา คนขับเรือและภรรยา ตะเกียกตะกายว่ายน้ำเอาตัวรอดขึ้นมาได้ทัน ล่าสุดช่วงสายของวันนี้ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพระนครศรีอยุธยาและชุดประดาน้ำ จะลงพื้นที่สำรวจจุดเกิดเหตุและประเมินสถานการณ์อีกครั้ง เพื่อเตรียมการกู้ซากเรือที่จมหายไปขึ้นมา

TAG : เรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยาโค้งแยกวัดพนัญเชิงกระแสน้ำไหลแรงถ่านหินเรือล่ม