ระทึก! ระเบิดที่ภูทับเบิก ตาย 1 เจ็บ 2 เร่งสอบโยงรื้อถอนรีสอร์ท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่อีโอดีตรวจจุดเกิดระเบิดที่ภูทับเบิก พบสายไฟซุกพงหญ้า คาดเป็นกระสุนปืน ค. ชี้อาจมีเป้าหมายมุ่งเอาชีวิต

ที่เกิดเหตุบริเวณสามแยกทางขึ้นลงภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบร่างนายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี เสียชีวิตอยู่ริมถนน สภาพร่างกายแหลกเหลว เสื้อผ้าขาดวิ่นเพราะแรงระเบิด นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บอีก 2 คน

สอบสวนทราบว่านายสวน เป็นโชเฟอร์ขับรถกระบะรับ-ส่งนักท่องเที่ยวขึ้นลงภูทับเบิก ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถพานักท่องเที่ยวขึ้นไปบนภูทับเบิก หลังจากส่งนักท่องเที่ยวลงจากรถหมดแล้ว นายสวน เกิดปวดปัสสาวะจึงจอดรถแล้วเดินเข้าป่าไปทำธุระส่วนตัว ก่อนจะเดินมาที่ถนนแล้วลื่น มือไปคว้าเสาไม้ที่ระเบิดฝังอยู่ จนเกิดเสียงดังสนั่นและร่างนายสวนก็ถูกแรงระเบิดฉีกจนอวัยวะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตทันที ต่อมาทหารชุดเก็บกู้และเก็บวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดขนาดกว้างราว 1 เมตร ลึกราว 20 เซนติเมตร โดยอยู่ชิดเสาตั้งป้ายริมถนนซึ่งบ่งชี้ถึงความผิดปกติ

นอกจากนี้พบสะเก็ดระเบิดเป็นโลหะตกกระจายทั่วบริเวณ และยังพบสายไฟฟ้า ถูกวางซุกพงหญ้าเป็นแนวยาว ทางเจ้าหน้าที่อีโอดี จึงเร่งเก็บกู้โดยพบส่วนปลายสาย มีร่องรอยเหมือนถูกกระตุกขาดอีกด้วย คาดระเบิดดังกล่าวอาจมีเป้าหมายเพื่อมุ่งเอาชีวิต

สำหรับการวางระเบิดดังกล่าว ผู้ก่อเหตุได้นำลูกปืน ค. มาดัดแปลงเป็นระเบิดโดยขุดหลุมฝัง จากนั้นใช้ผ้าคลุมและใช้ดินกลบเดินสายไฟ จุดระเบิดโดยการกระตุกสายไฟที่ขึงไว้ ดังนั้นเมื่อผู้ตายเดินไปปัสสาวะเสร็จเรียบร้อย แล้วขากลับได้เดินเตะสายไฟจนเกิดการระเบิดขึ้น ซึ่งหลุมระเบิดยังอยู่ใกล้จุดบริเวณที่ชุดปฏิบัติการรื้อถอนรีสอร์ทภูทับเบิก ตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า พร้อมรวบรวมกำลังพลก่อนเข้าปฏิบัติการรื้อถอนทุกครั้ง และมีกำหนดจะเตรียมเข้ารื้อถอนรีสอร์ทอีกแห่งภายในสัปดาห์หน้าอีกด้วย จึงเชื่อว่าการวางระเบิดในครั้งนี้หวังผลต่อเจ้าหน้าที่ที่จะขึ้นไปปฏิบัติการอย่างแน่นอน

TAG : ระเบิดภูทับเบิกระเบิดภูทับเบิก