อึ้ง! สาว 16 ป่วยโรคสมาธิสั้นถูกเพื่อนรุมตบหูฉีก แถมถ่ายคลิปประจาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ญาติร้องขอความเป็นธรรม หลังจากหลานสาวซึ่งป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น ถูกเพื่อนรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ พร้อมถ่ายคลิปประจาน  

ภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือที่บันทึกคลิปไว้เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา จะเห็นว่า เพื่อนนักเรียนได้ใช้กำลังทำร้ายวัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปี ชาวตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ขณะกำลังนั่งเรียนอยู่กับเพื่อน ๆ ที่วิทยาลัยการอาชีพพนัสนิคม โดยผู้ก่อเหตุได้ใช้มือตบไปที่บริเวณใบหน้าและกกหูหลายครั้ง จนทำให้คู่กรณีใบหูข้างซ้ายฉีกขาดต้องเย็บถึง 3 เข็ม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ครั้งแรก เพราะยังมีอีกหลายคลิปที่พบว่าวัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปี ถูกเพื่อนในห้องเรียนด่าทอ และทำร้ายร่างกาย จนไม่กล้าที่จะไปโรงเรียน

อาของวัยรุ่นหญิงคนดังกล่าว เล่าว่า หลานสาวของตัวเองเป็นโรคสมาธิสั้น เมื่อครูสั่งงานให้ทำเป็นกลุ่ม แต่หลานสาวทำไม่ทัน จึงทำให้เพื่อนในกลุ่มไม่พอใจถูกทำร้ายเป็นประจำ จนครั้งล่าสุดใบหูฉีกขาดต้องเย็บถึง 3 เข็ม ทำให้ผู้ปกครองของหลานเข้าแจ้งความที่ สภ.พนัสนิคม แต่เจ้าหน้าที่พยายามไกล่เกลี่ย ขณะที่ ทางโรงเรียนก็เพียงภาคทัณฑ์นักเรียนหญิงที่ก่อเหตุ 3 คน ซึ่งตนเห็นว่าไม่เป็นธรรม และรู้สึกหดหู่ใจ เพราะเพื่อนมีปัญหาด้านความความจำแทนที่จะช่วยเหลือกันกลับมาทำร้ายกัน ซึ่งไม่เป็นผลดีและไม่ได้ช่วยให้ผู้ป่วยโรคสมาธิสั้นมีอาการดีขึ้น

สำหรับอาการของโรคสมาธิสั้น เด็กจะมีลักษณะคือไม่สามารถทำงานที่ครู หรือพ่อแม่สั่งจนสำเร็จ ดูเหมือนไม่ค่อยฟังเวลาพูดด้วย ทำให้ทำงานผิดพลาดบ่อย ขี้ลืม มีปัญหา และพยายามหลีกเลี่ยงงานที่ต้องใช้ความคิดหรือสมาธิ  

แนวทางการรักษาจะมีการให้ผู้ป่วยรับประทานยา ซึ่งจะช่วยให้เด็กมีสมาธิดีขึ้น มีความสามารถในการควบคุมตัวดีขึ้น และมีความสัมพันธ์กับเพื่อนหรือคนรอบข้างดีขึ้น ร่วมกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการช่วยเหลือทางด้านจิตใจสำหรับเด็กและครอบครัว เพราะการตีหรือการลงโทษทางร่างกาย เป็นวิธีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ได้ผล

TAG : เพื่อนรุมทำร้ายเพื่อนทำร้ายโรคสมาธิสั้นทำร้ายเพื่อน