ผวจ.เพชรบูรณ์ ชี้กลุ่มผู้เสียผลประโยชน์วางระเบิดบนภูทับเบิก ยันเดินหน้ารื้อถอนรีสอร์ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เชื่อกลุ่มเสียผลประโยชน์ก่อเหตุลอบวางระเบิด ยืนยันจะเดินหน้ารื้อถอนรีสอร์ตภูทับเบิก ตามแผนแม่บทที่กำหนดไว้

จากกรณีเหตุลอบวางระเบิด บริเวณแยกภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด โดยประสานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นจากวัตถุที่ใช้ดัดแปลงเป็นระเบิด และภาพช่วงเกิดระเบิดที่ได้จากกล้องหน้ารถ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี

ด้าน นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้มอบเงินเยียวยา และสิ่งของช่วยเหลือให้กับครอบครัว นายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี ชาวอำเภอหล่มเก่า คนขับรถรับส่งนักท่องเที่ยว ที่เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด สร้างความสูญเสียให้ครอบครัว และสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวผู้ลอบวางระเบิด ซึ่งมุ่งไปที่กลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ จากการรื้อถอนรีสอร์ตบนภูทับเบิก ที่กำหนดจะรื้อถอนไว้ในสัปดาห์หน้า แต่อย่างไรก็ตาม แผนแม่บทแก้ปัญหาภูทับเบิกจะยังคงเดินหน้าต่อ โดยจะร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หามาตรการเข้ารื้อถอนอย่างปลอดภัย

TAG : ระเบิดภูทับเบิกลอบวางระเบิด ภูทับเบิกเหตุระเบิด ภูทับเบิกภูทับเบิกรื้อถอนรีสอร์ตภูทับเบิก