ออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์ แจ้งข้อหาสัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจระบุมีช่องทางดำเนินคดีนักศึกษาแพทย์ฐานฉ้อโกง ระบุกระทำผิดสำเร็จแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้เงินชดเชยจากบริษัทที่รับส่งสินค้าก็ตาม                 
              
พันตำรวจเอกเติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกตัวนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกลุ่ม "Watchdog Thailand" แจ้งความดำเนินคดีฐานทารุณกรรมสัตว์ จากกรณีป้อนยาฆ่าสุนัขเพื่อหวังเรียกเงินประกัน และได้จัดส่งหมายไปตามที่อยู่แล้ว โดยให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 18 กันยายน นี้

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำพยานที่เป็นเจ้าของสุนัข และพนักงานบริษัทรับขนส่งสินค้า พบว่ามีน้ำหนักเพียงพอในการดำเนินคดี ในข้อหาพยายามฉ้อโกง แม้จะไม่ได้เงินชดเชยจากบริษัทที่รับขนส่งสินค้า แต่เมื่อมีการหลอกลวงผู้อื่นไปแล้ว ก็ถือว่าได้กระทำผิดสำเร็จแล้ว ส่วนการแจ้งข้อหาฐานทารุณกรรมสัตว์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการหาตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ ขณะที่นักศึกษาป้อนยาให้สุนัข รวมถึงผู้ที่พบยาต้องสงสัย ในห้องพักที่นักศึกษาไปเปิดเช่ารายวัน ซึ่งจะเป็นหลักฐานสำคัญในการใช้ดำเนินคดี

สำหรับที่มีข่าวว่านักศึกษาแพทย์คนดังกล่าว มีอาการป่วยทางจิต ก็สามารถเป็นข้อต่อสู้ได้ ซึ่งก็ต้องมีการส่งตัวไปให้แพทย์ตรวจสอบยืนยัน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนคดีที่ตัวแทนปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โพธิ์กลาง ฐานทารุณกรรมสัตว์ พนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 3 ปาก โดยในวันพรุ่งนี้ ได้นัดหมายให้พนักงานบริษัทรับส่งสินค้ามาให้ปากคำ ส่วนนักศึกษาแพทย์ ขณะนี้ก็กำลังรอเจ้าตัวเข้ามาให้ปากคำเองก่อน หากไม่มาจะออกหมายเรียกต่อไป

ส่วนยาเม็ดที่พบในกระเพาะสุนัขที่ตาย จำนวน 12 เม็ด ขณะนี้ได้ส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 คาดว่าจะทราบผลภายใน 1 สัปดาห์

TAG : คดีนักศึกษาแพทย์ฆ่าสุนัขนักศึกษาแพทย์ฆ่าสุนัขฆ่าสุนัขแพทย์ฆ่าสุนัขฆ่าสุนัข หวังเรียกเงินประกัน