ฝนตกหนัก ทะลักท่วมย่านชุมชนเมืองลำปาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำระบายลงสู่แม่น้ำวังไม่ทัน เอ่อท่วมทะลักชุมชน-ย่านเศรษฐกิจในเมืองลำปาง

เวลาประมาณ 18.30 น. วานนี้ ในหลายพื้นที่ของจังหวัดลำปาง เกิดฝนตกกระหน่ำอย่างหนัก ทำให้เกิดผลกระทบในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำวัง ที่ไม่สามารถระบายได้ทัน ทำให้น้ำเอ่อทะลักท่วมพื้นที่เดิมซ้ำซาก แต่ขยายวงกว้างและปริมาณน้ำสูงมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะถนนสนามบิน ด้านข้างโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ตำบลหัวเวียง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งจุดดังกล่าวมักจะเกิดน้ำท่วมทุกครั้ง เมื่อมีฝนตกหนัก และในครั้งนี้เช่นกัน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่เปิดร้าน จำหน่ายอาหารริมถนน รวมทั้งบ้านเรือนชาวบ้านผู้สัญจร ถนนย่านดังกล่าวต่างได้รับผลกระทบ

โดยเฉพาะผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านเส้นทางน้ำท่วมปรากฏว่ามีรถยนต์ขนาดเล็ก รวมถึง รถจักรยานยนต์ต่างจอดเสียไปหลายคัน ท่ามกลางน้ำที่เอ่อท่วม แต่ยังมีพลเมืองดีหลายคน ที่ฝ่าสายฝนและสายน้ำไปช่วยเข็นรถที่จอดเสียไปยังที่ปลอดภัยได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังพบว่า หลายจุดที่เคยถูกน้ำท่วมเป็นประจำเช่นถนนจันทรสุรินทร์ ก่อนถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง บริเวณย่านค้า ดอนปาน ย่านสบตุ๋ย ต่างได้รับผลกระทบ เช่นเดียวกัน ล่าสุดสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงไปแล้ว

TAG : ฝนตกฝนตก น้ำท่วมน้ำท่วม ลำปาง