ฝนกระหน่ำโคราชอ่วม! ท่วมตลาดเซฟวันและถนนหลายสาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกกระหน่ำ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทำให้น้ำท่วมขังถนนหลายสาย รวมทั้งพื้นที่ตลาดเซฟวัน ซึ่งเป็นจุดที่ถูกน้ำท่วมบ่อยครั้ง ล่าสุด ระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ

ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตเมืองนครราชสีมา เป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังบนพื้นผิวถนนและไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยเฉพาะที่บริเวณถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หน้าตลาดเซฟวัน ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีน้ำฝนสะสมที่ไหลมาจากพื้นที่ถนนสาย 304 ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนมิตรภาพ ระดับความลึกของน้ำประมาณ 50 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ และยังมีรถจอดเสียหลายคัน ทำให้เกิดการจราจรติดยาว

ขณะที่พื้นที่ภายในตลาด ผู้ค้าหลายคนได้ถ่ายคลิปเอาไว้ ระหว่างที่น้ำทะลักท่วม จนต้องเร่งเก็บข้าวของ โดยผู้โพสต์คลิประบุว่า ครั้งนี้ท่วมหนักที่สุด และน้ำเกือบทะลักท่วมถึงชั้นบนของตลาด

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ระบุว่า มีพื้นที่ถูกน้ำท่วม หลายจุด เช่นหน้าตลาดเซฟวัน ถนนสืบสิริ ถนนหนองไผ่ล้อม ถนนเดชอุดม ถนนพิบูลย์ละเอียด-แยกไอที ถนนสุรนารี เส้นบขส.เก่า แยกหัวทะเล และถนนมุขมนตรี เป็นต้น ขณะที่หลายคนยังได้โพสต์ภาพขอความช่วยเหลือ เนื่องจากน้ำทะลักเข้าท่วมในบริเวณบ้าน

ล่าสุด รายงานแจ้งว่า ระดับน้ำในบางจุดได้ลดระดับลง และบางจุดก็เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยพบเศษขยะจำนวนมากที่ไปอุดตันท่อระบายน้ำ

TAG : น้ำท่วมฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำท่วมนครราชสีมา